Johnson & Johnson Phải Trả 8 Tỷ USD Cho Một Người Bị Phì Đại Tuyến Vú Sau Khi Dùng Thuốc Chống Loạn Thần

11 Tháng Mười 20197:45 CH(Xem: 12164)
Johnson & Johnson Phải Trả 8 Tỷ USD Cho Một Người Bị Phì Đại Tuyến Vú Sau Khi Dùng Thuốc Chống Loạn Thần
J&J Phải Trả 8 Tỷ USD Cho Một Người

Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng. Anh ta buộc tội hãng mặc dù biết sẽ có các nguy cơ rõ ràng nhưng đã không cung cấp đủ thông tin để các nhân viên y tế có hướng điều trị khác.

Chàng trai có tên Nicholas Murray, 26 tuổi, được điều trị thuốc chống loạn thần Risperdal từ năm 2003 đến 2008 để giúp giảm bớt các vấn đề về rối loạn giấc ngủ, hậu quả của căn bệnh tự kỷ hồi bé. Kết quả là, nó chữa được chứng rối loạn giấc ngủ dù mục đích chính của nó là để điều trị tâm thần phân liệt và rối loạn lưỡng cực, nhưng lại có 1 tác dụng phụ không mong muốn là làm phì đại tuyến vú của anh. Thực tế, Murray đã được đền bù 680,000 USD từ năm 2015, tuy nhiên theo anh, khoản tiền đó không đủ để bù đắp những tổn thương về tinh thần cũng như không có giá trị răn đe cho 1 tập đoàn lớn như Johnson & Johnson.


Số tiền phạt được đẩy lên con số 8 tỷ USD, nhưng chắc chắn số tiền sẽ giảm xuống trong các phiên kháng cáo tiếp theo của hãng, vì mục đích chính theo đánh giá là để răn đe chứ không phải vòi tiền. Đây cũng chỉ là 1 trong số 13,000 đơn kiện có liên quan đến thuốc Risperdal và căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới. Johnson & Johnson tất nhiên phản đối và khẳng định việc sử dụng Risperdal không hề gây nên nguy cơ rõ ràng để căn bệnh phì đại tuyến vú phát triển. Nhìn chung, Johnson & Johnson còn có các vụ kiện khác liên quan đến chất gây ung thư trong phấn rôm trẻ em hay vai trò của hãng trong "quốc nạn" lạm dụng thuốc gây nghiện ở Mỹ.

50Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
22
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, Lucid Motors – hãng xe điện có trụ sở tại Newark, California, được xem là đối thủ tiềm năng nhất của Tesla – đã được đầu tư 1 tỷ USD từ quỹ đầu tư quốc gia của Ả Rập Saudi. Công ty đang hướng đến mục tiêu đưa mẫu xe đầu tiên của mình ra thị trường vào năm 2020, có khả năng là chiếc Lucid Air từng được hãng giới thiệu hồi năm 2016.
21 Tháng Chín 2018
Tính đến giữa tháng 09/2018, dòng sản phẩm iPhone XR dù chưa cho đặt trước, nhưng nguồn tin từ chuỗi cung ứng đã khẳng định Apple đang tăng lượng đơn hàng nhằm đón đầu doanh số cao hơn dự tính.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO DJ Koh đã phát biểu với giới truyền thông Trung Quốc và tiết lộ rằng Galaxy S10 sẽ có những thay đổi rất lớn về thiết kế. Đây thực sự là tin mừng đối với người dùng Samsung, vì họ đang rất mong đợi một chiếc smartphone Galaxy S khác biệt.
20 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, Jack Ma, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Alibaba, cho biết công ty không còn kế hoạch tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang.
20 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang Reuters, Apple đã nộp phạt hoàn tất cho chính phủ Ireland khoảng phạt tội trốn thuế, với số tiền lên tới hơn 15 tỷ USD.
20 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, tin tặc được cho là đã đánh cắp 59 triệu USD tiền mã hóa từ sàn giao dịch tiền mã hóa Nhật Bản Zaif. Cụ thể, tin tặc đã cướp quyền quản lý và đánh cắp 4.5 tỷ Yên từ người dùng ví nóng, cũng như 2.2 tỷ yên từ tài sản của công ty, với tổng cộng số tiền mất cắp lỗ lên đến 6.7 tỷ Yên, tương đương khoảng 59.7 triệu USD.