Apple Music Và Những Định Hướng Trong Năm 2020

13 Tháng Mười 20198:00 SA(Xem: 12678)
Apple Music Và Những Định Hướng Trong Năm 2020
Apple Music Và Những Định Hướng Trong Năm 2020

Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt. Hiện số lượng người ghi danh Apple Music trên toàn thế giới là 60 triệu là dịch vụ stream nhạc lớn thứ hai thế giới sau chỉ Spotify. Tạp chí Wired đã phỏng vấn hai cán bộ cấp cao của Apple Music, Zane Lower và Oliver Schusser về kế hoạch sắp tới và hướng đi trong trương lai của dịch vụ stream nhạc nổi tiếng.

Điểm đặc biệt của Apple Music đó là việc chọn một hướng đi khác so với các đối thủ cạnh tranh như Spotify, Amazon Music. Các dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác thường chọn những người ghi danh dịch vụ là trọng tâm, khách hàng là thượng đế. Còn với Apple Music lại đặt việc bảo vệ quyền lợi cho các nghệ sĩ là điều quan trọng trên hết.

Apple giới thiệu music radio station Beats 1 trên Apple Music đã giúp người nghe trên toàn thế giới có thể tận hưởng một danh sách các ca khúc chọn lọc tuyệt vời suốt 24/7. Beats 1 cũng mang đến cho người dùng những chương trình đặc biệt của các ca sĩ có tên tuổi như Nicki Minaj, Billie Eilish và Elton John. Theo Lowe tiết lộ, Apple sẽ cố gắng mang thêm nhiều nghệ sĩ và DJ danh tiếng đến với Beats 1 hơn: “Tôi muốn nhiều người lắng nghe và khám phá thêm âm nhạc. Và chúng tôi muốn dựa trên nền tảng của Apple Music để mang thêm nhiều nội dung cho Beats 1. Tôi chắc rằng vẫn có nhiều người ghi danh Apple Music vẫn không biết hiện Elton John đã thực hiện đến hơn 200 shows, và tất cả những chương trình trên đều được đầu tư kỹ càng với nội dung cực kỳ chất lượng.”

Ngoài ra, Beats 1 cũng đang bắt đầu theo dõi ghi nhận quá trình sáng tạo âm nhạc của từng nghệ sĩ. Điều này giúp cho người dùng có thể hiểu rõ hơn về nội dung, hoàn cảnh ra đời của các ca khúc ngay cả trước khi được ra mắt. Apple Music cũng đang trong giai đoạn chuyển mình thay đổi hình ảnh. Điều rõ ràng nhất là người dùng có thể thấy Apple đã thay đổi lại nhiều tên và nội dung playlist cũ bao gồm ALT CTRL và Rap Life. Mục đích là có thể xây dựng những nội dung và chương trình phù hợp những thể loại nhạc đặc biệt là đối tượng khách hàng trẻ.

Apple Stores cũng bắt đầu giới thiệu các chương trình dành cho những nghệ sĩ trẻ mới nổi trong. Apple cũng hi vọng có thể tiếp tục thực hiện thêm nhiều live events và chương trình đặc biệt trong năm tiếp theo. Theo Lowe, năm 2020 sẽ có thêm nhiều sự kiện Live-stream đặc biệt và sau khi theo dõi các fan có thể nghe thêm các album được công diễn ngay sau đó. Một số sự kiện sau khi live stream cũng còn có thêm những after-event đặc biệt với các nghệ sĩ như Shawn Mendes và Tyler the Creator.

Apple Music cũng mang đến cho các nghệ sĩ một công cụ mới: pre-add. Người hâm mộ có thể pre-add một album hoặc một ca khúc vào kho nhạc Apple Music của mình. Sau đó sẽ có thông báo cho người hâm mộ để có thể nghe ngay khi ca khúc ra mắt. Theo nghiên cứu, người dùng có khả năng nghe toàn bộ album cao hơn 4 lần một khi đã được pre-add vào library, và hơn 1.5 lần sẽ nghe lại thêm một lần nữa.

Lowe nhận định: “Chúng tôi nghĩ nghệ sĩ nên được trả công xứng đáng và chúng tôi đang tặng thêm nhiều credit cho các tác giả chứ không chỉ riêng nghệ sĩ. Chúng tôi cảm thấy việc không giới thiệu một gói miễn phí sau 4 năm là hoàn toàn chính xác. Chúng tôi không nghĩ rằng âm nhạc nên miễn phí.”

52Vote
42Vote
32Vote
21Vote
13Vote
2.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2020
Bobbi Johnson, một công nhân tại một nhà kho của Amazon ở phía nam Detroit, lần đầu tiên nghe ngóng được những tin đồn trên Facebook vào cuối tuần qua.
27 Tháng Ba 2020
Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hong Kong, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm
27 Tháng Ba 2020
Canada đã dứt khoát từ chối đề nghị của Mỹ về việc triển khai quân đội dọc theo biên giới nhằm giúp chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
26 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một đạo luật tăng cường hỗ trợ của Mỹ cho Đài Loan trên phạm vi quốc tế, có thể sẽ gây phẫn nộ cho Trung Quốc, vốn đã vô cùng tức giận với những chỉ trích của ông Trump về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19).
26 Tháng Ba 2020
Dữ liệu được thu thập thông qua dịch vụ điện thoại 111 của NHS sẽ được phối hợp với các nguồn khác để giúp dự đoán nơi cần các thiết bị như máy thở, giường bệnh và nhân viên y tế nhất.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), các nhà lãnh đạo của Nhóm G20 cam kết sẽ bơm hơn 5,000 tỷ USD vào nền kinh tế toàn cầu để hạn chế thiệt hại về công việc và thu nhập do đại dịch Covid-19 gây ra, và “sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để vượt qua đại dịch”.