Apple Music Và Những Định Hướng Trong Năm 2020

13 Tháng Mười 20198:00 SA(Xem: 13549)
Apple Music Và Những Định Hướng Trong Năm 2020
Apple Music Và Những Định Hướng Trong Năm 2020

Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt. Hiện số lượng người ghi danh Apple Music trên toàn thế giới là 60 triệu là dịch vụ stream nhạc lớn thứ hai thế giới sau chỉ Spotify. Tạp chí Wired đã phỏng vấn hai cán bộ cấp cao của Apple Music, Zane Lower và Oliver Schusser về kế hoạch sắp tới và hướng đi trong trương lai của dịch vụ stream nhạc nổi tiếng.

Điểm đặc biệt của Apple Music đó là việc chọn một hướng đi khác so với các đối thủ cạnh tranh như Spotify, Amazon Music. Các dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác thường chọn những người ghi danh dịch vụ là trọng tâm, khách hàng là thượng đế. Còn với Apple Music lại đặt việc bảo vệ quyền lợi cho các nghệ sĩ là điều quan trọng trên hết.

Apple giới thiệu music radio station Beats 1 trên Apple Music đã giúp người nghe trên toàn thế giới có thể tận hưởng một danh sách các ca khúc chọn lọc tuyệt vời suốt 24/7. Beats 1 cũng mang đến cho người dùng những chương trình đặc biệt của các ca sĩ có tên tuổi như Nicki Minaj, Billie Eilish và Elton John. Theo Lowe tiết lộ, Apple sẽ cố gắng mang thêm nhiều nghệ sĩ và DJ danh tiếng đến với Beats 1 hơn: “Tôi muốn nhiều người lắng nghe và khám phá thêm âm nhạc. Và chúng tôi muốn dựa trên nền tảng của Apple Music để mang thêm nhiều nội dung cho Beats 1. Tôi chắc rằng vẫn có nhiều người ghi danh Apple Music vẫn không biết hiện Elton John đã thực hiện đến hơn 200 shows, và tất cả những chương trình trên đều được đầu tư kỹ càng với nội dung cực kỳ chất lượng.”

Ngoài ra, Beats 1 cũng đang bắt đầu theo dõi ghi nhận quá trình sáng tạo âm nhạc của từng nghệ sĩ. Điều này giúp cho người dùng có thể hiểu rõ hơn về nội dung, hoàn cảnh ra đời của các ca khúc ngay cả trước khi được ra mắt. Apple Music cũng đang trong giai đoạn chuyển mình thay đổi hình ảnh. Điều rõ ràng nhất là người dùng có thể thấy Apple đã thay đổi lại nhiều tên và nội dung playlist cũ bao gồm ALT CTRL và Rap Life. Mục đích là có thể xây dựng những nội dung và chương trình phù hợp những thể loại nhạc đặc biệt là đối tượng khách hàng trẻ.

Apple Stores cũng bắt đầu giới thiệu các chương trình dành cho những nghệ sĩ trẻ mới nổi trong. Apple cũng hi vọng có thể tiếp tục thực hiện thêm nhiều live events và chương trình đặc biệt trong năm tiếp theo. Theo Lowe, năm 2020 sẽ có thêm nhiều sự kiện Live-stream đặc biệt và sau khi theo dõi các fan có thể nghe thêm các album được công diễn ngay sau đó. Một số sự kiện sau khi live stream cũng còn có thêm những after-event đặc biệt với các nghệ sĩ như Shawn Mendes và Tyler the Creator.

Apple Music cũng mang đến cho các nghệ sĩ một công cụ mới: pre-add. Người hâm mộ có thể pre-add một album hoặc một ca khúc vào kho nhạc Apple Music của mình. Sau đó sẽ có thông báo cho người hâm mộ để có thể nghe ngay khi ca khúc ra mắt. Theo nghiên cứu, người dùng có khả năng nghe toàn bộ album cao hơn 4 lần một khi đã được pre-add vào library, và hơn 1.5 lần sẽ nghe lại thêm một lần nữa.

Lowe nhận định: “Chúng tôi nghĩ nghệ sĩ nên được trả công xứng đáng và chúng tôi đang tặng thêm nhiều credit cho các tác giả chứ không chỉ riêng nghệ sĩ. Chúng tôi cảm thấy việc không giới thiệu một gói miễn phí sau 4 năm là hoàn toàn chính xác. Chúng tôi không nghĩ rằng âm nhạc nên miễn phí.”

52Vote
42Vote
32Vote
21Vote
13Vote
2.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười 2018
Sự ra đi của Kevin Systrom và Mike Krieger là điều không mong muốn vì họ là những người đã tạo ra Instagram và phát triển nó trong suốt một thời gian dài. Tuy nhiên, có vẻ như sự ra đi là cần thiết trong bối cảnh họ không thể tìm được tiếng nói chung với CEO Mark Zuckerberg về chiến lược phát triển Instagram trong tương lai.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Hyperloop Transportation Technologies công bố toa tàu siêu tốc hoàn chỉnh dành để chở khách ở tốc độ lên tới 1200km/h. HTT cùng với Virgin Hyperloop One, là hai trong số những công ty đang phát triểu tàu siêu tốc chạy trong ống chân không lần đầu tiên được Elon Musk khởi xướng. Hyperloop Transportation Technologies cho biết sẽ sẵn sàng cho các tàu siêu tốc có khả năng chở khách vào năm 2019.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Facebook cho biết hacker đã đánh cắp mật mã hội nhập, cho phép chúng truy cập gần 50 triệu tài khoản. Đây được xem là sự cố rò rỉ dữ liệu tồi tệ nhất lịch sử, chưa từng có tiền lệ. Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Ireland DPC cho biết sẽ mở cuộc điều tra nhằm xác định Facebook có tuân thủ quy định của Luật bảo vệ dữ liệu chung GDPR trong việc bổ sung các biện pháp tổ chức và kỹ thuật đúng đắn, đảm bảo an toàn và bảo mật dữ liệu cá nhân mà công ty xử lý.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, trong sự kiện tại New York, Microsoft đã trình diễn hàng loạt phần cứng Surface mới. Ngoài ra, hãng còn giới thiệu một thay đổi thú vị khác trong hệ điều hành Windows: Windows 10 sẽ sớm hỗ trợ hoàn toàn Android để có thể "ánh xạ" (mirror) các ứng dụng di động lên máy tính PC của người dùng.
04 Tháng Mười 2018
Dự kiến, Samsung sẽ công bố báo cáo tài chính Q3/2018 vào khoảng đầu tháng 10/2018. Các chuyên gia phân tích kỳ vọng hãng sẽ đạt được những thành tựu ấn tượng.
04 Tháng Mười 2018
Sharp vốn nổi tiếng với những chiếc điện thoại trang bị màn hình LCD tuyệt đẹp, nhưng trong sự kiện IFA 2018, công ty đã tạo bất ngờ khi mang đến một thiết bị với tên mã Sharp 801SH, sở hữu màn hình OLED. Khoảng đầu tháng 10/2018, mẫu máy mới được chính thức công bố là Aquos Zero, và màn hình OLED của nó có thiết kế viền uốn cong tương tự một số mẫu máy thuộc dòng Galaxy S của Samsung thời gian qua.