Samsung Cảnh Báo Galaxy S10 – Không Nên Dán Kính Cường Lực, Cảm Biến Vân Tay Tự Mở

14 Tháng Mười 20197:45 CH(Xem: 13712)
Samsung Cảnh Báo Galaxy S10 – Không Nên Dán Kính Cường Lực, Cảm Biến Vân Tay Tự Mở
Samsung Cảnh Báo Galaxy S10

Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do. Lý do là, trước đây khi ra mắt, cảm biến vân tay dùng công nghệ siêu âm của Qualcomm dưới màn hình không cho phép người dùng dán những loại bảo vệ màn hình không được Samsung chấp nhận, vì lớp keo giữa kính màn hình và film bảo vệ khiến cảm biến không hoạt động được.

Và những nhà sản xuất phụ kiện điện thoại nghĩ ra một trò tương đối nguy hiểm: Lớp keo dán kính cường lực bảo vệ màn hình điện thoại của họ sẽ ghi nhớ vân tay của người dùng, lần sau mở máy vẫn dùng được như bình thường. Nguy hiểm là ở chỗ, vì vân tay được “ghi” vào lớp keo, tương tác với cảm biến siêu âm dưới màn hình, nên ai không phải chủ máy cũng mở được Galaxy S10 dù không có vân tay trùng khớp.

Samsung cho biết, người dùng chỉ nên dùng những phụ kiện được Samsung khuyến cáo sử dụng và đưa ra cảnh báo, sau khi một người dùng tại Anh dán kính cường lực màn hình và phát hiện ra ngón tay nào của mình cũng mở được máy, ngay cả khi chiếc máy không có dữ liệu vân tay của những ngón đó. Chỉ cần tạo áp lực lên kính bảo vệ là có thể mở máy. Hiện Samsung đang điều tra nội bộ để khắc phục vấn đề.

53Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Giêng 2020
Trong hơn một thế kỷ, chúng ta đã lấy mốc 37 độ C hay 98.6 độ F làm con số đánh dấu cho sức khỏe của con người.
12 Tháng Giêng 2020
Cuộc đua triển khai mạng di động 5G cũng đang đan xen với tranh luận về vấn đề an ninh mạng, khiến Mỹ và một số đồng minh chống lại Trung Quốc và làm gia tăng căng thẳng trong ngành công nghiệp, khiến các nhà mạng lo ngại việc triển khai có thể bị trì hoãn.
12 Tháng Giêng 2020
Dù nắm giữ 'vũ khí' dầu đá phiến, Mỹ vẫn phụ thuộc vào nguồn dầu từ Trung Đông để xuất khẩu.
12 Tháng Giêng 2020
Giữa tháng 01/2020, ông Lưu Hạc sẽ dẫn đầu đoàn đàm phán đến Mỹ để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một.
11 Tháng Giêng 2020
Ngân hàng Thế giới (World Bank) công bố báo cáo Viễn cảnh Kinh tế Toàn cầu, trong đó dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu tăng nhẹ lên 2.5% trong năm 2020 nhờ đầu tư và thương mại dần khôi phục sau một năm ảm đạm, nhưng rủi ro suy giảm vẫn tồn tại.
11 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Sonos đề đơn kiện Google đã đánh cắp 5 bằng sáng chế của mình để tích hợp vào trong Chromecast, Google Home và Pixel.