Samsung Cảnh Báo Galaxy S10 – Không Nên Dán Kính Cường Lực, Cảm Biến Vân Tay Tự Mở

14 Tháng Mười 20197:45 CH(Xem: 798)
Samsung Cảnh Báo Galaxy S10 – Không Nên Dán Kính Cường Lực, Cảm Biến Vân Tay Tự Mở
Samsung Cảnh Báo Galaxy S10

Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do. Lý do là, trước đây khi ra mắt, cảm biến vân tay dùng công nghệ siêu âm của Qualcomm dưới màn hình không cho phép người dùng dán những loại bảo vệ màn hình không được Samsung chấp nhận, vì lớp keo giữa kính màn hình và film bảo vệ khiến cảm biến không hoạt động được.

Và những nhà sản xuất phụ kiện điện thoại nghĩ ra một trò tương đối nguy hiểm: Lớp keo dán kính cường lực bảo vệ màn hình điện thoại của họ sẽ ghi nhớ vân tay của người dùng, lần sau mở máy vẫn dùng được như bình thường. Nguy hiểm là ở chỗ, vì vân tay được “ghi” vào lớp keo, tương tác với cảm biến siêu âm dưới màn hình, nên ai không phải chủ máy cũng mở được Galaxy S10 dù không có vân tay trùng khớp.

Samsung cho biết, người dùng chỉ nên dùng những phụ kiện được Samsung khuyến cáo sử dụng và đưa ra cảnh báo, sau khi một người dùng tại Anh dán kính cường lực màn hình và phát hiện ra ngón tay nào của mình cũng mở được máy, ngay cả khi chiếc máy không có dữ liệu vân tay của những ngón đó. Chỉ cần tạo áp lực lên kính bảo vệ là có thể mở máy. Hiện Samsung đang điều tra nội bộ để khắc phục vấn đề.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Một 2019
Giới chức an ninh Mỹ lo ngại Trung Quốc "rút chất xám" từ các trường đại học, trong khi việc ngăn chặn rất khó khăn.
21 Tháng Mười Một 2019
Các địa phương Trung Quốc tìm mọi cách vay tiền cho những dự án khủng kém hiệu quả kinh tế, gây ra mối đe dọa nợ công với nền kinh tế quốc gia.
21 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cho biết Mỹ sẽ duy trì các hoạt động tự do hàng hải ở Biển Đông bất chấp sự ngăn cản của Trung Quốc.
21 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, Thượng viện Mỹ nhất trí phê duyệt dự luật bảo vệ nhân quyền ở Hong Kong, cấm bán hơi cay và đạn cao su cho cảnh sát đặc khu.
21 Tháng Mười Một 2019
Theo kế hoạch dự kiến, Habuyasa-2 sẽ tách khỏi bề mặt của thiên thạch Ryugu vào ngày 18/11/2019, để bắt đầu hành trình quay trở về nhà.
21 Tháng Mười Một 2019
Phái đoàn Mỹ rời cuộc đàm phán ở Seoul sau khi Hàn Quốc từ chối trả gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ tại Hàn Quốc.