Samsung Cảnh Báo Galaxy S10 – Không Nên Dán Kính Cường Lực, Cảm Biến Vân Tay Tự Mở

14 Tháng Mười 20197:45 CH(Xem: 14081)
Samsung Cảnh Báo Galaxy S10 – Không Nên Dán Kính Cường Lực, Cảm Biến Vân Tay Tự Mở
Samsung Cảnh Báo Galaxy S10

Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do. Lý do là, trước đây khi ra mắt, cảm biến vân tay dùng công nghệ siêu âm của Qualcomm dưới màn hình không cho phép người dùng dán những loại bảo vệ màn hình không được Samsung chấp nhận, vì lớp keo giữa kính màn hình và film bảo vệ khiến cảm biến không hoạt động được.

Và những nhà sản xuất phụ kiện điện thoại nghĩ ra một trò tương đối nguy hiểm: Lớp keo dán kính cường lực bảo vệ màn hình điện thoại của họ sẽ ghi nhớ vân tay của người dùng, lần sau mở máy vẫn dùng được như bình thường. Nguy hiểm là ở chỗ, vì vân tay được “ghi” vào lớp keo, tương tác với cảm biến siêu âm dưới màn hình, nên ai không phải chủ máy cũng mở được Galaxy S10 dù không có vân tay trùng khớp.

Samsung cho biết, người dùng chỉ nên dùng những phụ kiện được Samsung khuyến cáo sử dụng và đưa ra cảnh báo, sau khi một người dùng tại Anh dán kính cường lực màn hình và phát hiện ra ngón tay nào của mình cũng mở được máy, ngay cả khi chiếc máy không có dữ liệu vân tay của những ngón đó. Chỉ cần tạo áp lực lên kính bảo vệ là có thể mở máy. Hiện Samsung đang điều tra nội bộ để khắc phục vấn đề.

53Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2019
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps.
20 Tháng Hai 2019
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
20 Tháng Hai 2019
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.