Samsung Cảnh Báo Galaxy S10 – Không Nên Dán Kính Cường Lực, Cảm Biến Vân Tay Tự Mở

14 Tháng Mười 20197:45 CH(Xem: 14604)
Samsung Cảnh Báo Galaxy S10 – Không Nên Dán Kính Cường Lực, Cảm Biến Vân Tay Tự Mở
Samsung Cảnh Báo Galaxy S10

Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do. Lý do là, trước đây khi ra mắt, cảm biến vân tay dùng công nghệ siêu âm của Qualcomm dưới màn hình không cho phép người dùng dán những loại bảo vệ màn hình không được Samsung chấp nhận, vì lớp keo giữa kính màn hình và film bảo vệ khiến cảm biến không hoạt động được.

Và những nhà sản xuất phụ kiện điện thoại nghĩ ra một trò tương đối nguy hiểm: Lớp keo dán kính cường lực bảo vệ màn hình điện thoại của họ sẽ ghi nhớ vân tay của người dùng, lần sau mở máy vẫn dùng được như bình thường. Nguy hiểm là ở chỗ, vì vân tay được “ghi” vào lớp keo, tương tác với cảm biến siêu âm dưới màn hình, nên ai không phải chủ máy cũng mở được Galaxy S10 dù không có vân tay trùng khớp.

Samsung cho biết, người dùng chỉ nên dùng những phụ kiện được Samsung khuyến cáo sử dụng và đưa ra cảnh báo, sau khi một người dùng tại Anh dán kính cường lực màn hình và phát hiện ra ngón tay nào của mình cũng mở được máy, ngay cả khi chiếc máy không có dữ liệu vân tay của những ngón đó. Chỉ cần tạo áp lực lên kính bảo vệ là có thể mở máy. Hiện Samsung đang điều tra nội bộ để khắc phục vấn đề.

53Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Motorola chính thức ra mắt chiếc smartphone Moto Z3 trong một sự kiện đặc biệt diễn ra tại Chicago, Mỹ. Moto Z3 là phiên bản tiếp theo được ra mắt sau chiếc smartphone Z3 Play, với thiết kế và thông số kỹ thuật khá giống nhau.
03 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo các phương tiện truyền thông, nhiều nhà sản xuất Trung Quốc đang cố gắng đảm bảo nguồn cung cho điện thoại màn hình gập trong tương lai. Một nguồn tin từ Hàn Quốc khẳng định LG sẽ là nhà cung cấp tấm nền cho những chiếc điện thoại màn hình gập, ngoại trừ Samsung. Tuy nhiên, Trung Quốc cũng có một công ty có thể cung ứng màn hình gập là BOE - một trong những nhà sản xuất LCD lớn nhất thế giới hiện nay.
03 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, các nhà lập pháp ở Pháp đã quyết định rằng học sinh dưới 15 tuổi phải để điện thoại di động ở nhà, hoặc ít nhất họ phải tắt chúng trong giờ học. Các trường trung học Pháp sẽ được phép quyết định liệu họ có cấm điện thoại trong giờ học hay không.
03 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, không chỉ có Facebook mà Google cũng đang muốn quay trở lại Trung Quốc. Trang Intercept cho biết, Google đang chuẩn bị mở lại dịch vụ tìm kiếm tại Trung Quốc với các kết quả tìm kiếm được kiểm duyệt “phù hợp” với quy định của chính phủ. Với mã hiệu Dragonfly, dịch vụ tìm kiếm sẽ được Google triển khai tại Trung Quốc dưới dạng một ứng dụng Android.
02 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, trong báo cáo tài chính của Apple, CEO Tim Cook có tiết lộ lộ 1 phần thông tin, cho biết sắp tới Apple có thể sẽ triển khai Apple Pay tại hai hệ thống bán lẻ lớn là CVS, hệ thống bán lẻ thuốc và dụng cụ y tế cùng với 7-Eleven, cùng với đó là lời khẳng định phương thức tap-to-pay sẽ được triển khai tại Đức vào cuối năm 2018.
02 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Alex Stamos, Giám đốc bảo mật của Facebook, thông báo sẽ thôi việc vào giữa tháng 08/2018. Ngoài ra, Stamos còn tiết lộ Facebook đã phát hiện một số hành động thao túng chính trị tại Mỹ trên nền tảng.