FAA Lập Ban Cố Vấn Hàng Không Dành Cho Nữ Giới

16 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 12997)
FAA Lập Ban Cố Vấn Hàng Không Dành Cho Nữ Giới
FAA Lập Ban Cố Vấn Hàng Không Dành Cho Nữ Giới

Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.

Theo Elaine L. Chao, bộ trưởng bộ giao thông vận tải Mỹ, Mỹ đang phải đối mặt với tính trạng thiếu phi công và các chuyên gia hàng không. Bà nhấn mạnh: "Có nhiều cơ hội lớn trong lĩnh vực hàng không và chúng tôi muốn khuyến khích thêm nhiều phụ nữ tham gia vào ngành nghề thú vị”

Mục tiêu của Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ là nhằm cung cấp lời khuyên và khuyến nghị độc lập cho FAA trong việc hỗ trợ phụ nữ tham gia lĩnh vực hàng không. Ban cố vấn sẽ phân tích các xu hướng của ngành hàng không và phối hợp giữa các hãng hàng không, các tổ chức phi lợi nhuận và hiệp hội trong ngành công nghiệp để hỗ trợ phụ nữ theo đuổi sự nghiệp hàng không. Những nỗ lực này sẽ bao gồm cung cấp học bổng, cố vấn và các chương trình tiếp cận cộng đồng.

Bên cạnh việc tuyển các ứng viên làm việc cho Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ thì FAA cũng đang kêu gọi các ứng viên đủ điều kiện tham gia chương trình Youth Access to American Jobs nhằm khuyến khích các học sinh trung học tham gia ngành hàng không. Thực tế, theo quản trị viên FAA Steve Dickson, việc thuyết phục các học sinh ở độ tuổi còn rất trẻ theo đuổi ngành hàng không không hề đơn giản.

Động thái mới của FAA không chỉ giúp giải quyết vấn đề về nhân lực mà còn mang nhiều ý nghĩa khác, nhất là bình đẳng giới trong lao động. Nữ giới làm việc trong ngành hàng không gặp nhiều khó khăn để phát triển sự nghiệp từ đó tạo ra thách thức cho các công ty nhằm giữ chân họ ở lại phục vụ. Theo một cuộc khảo sát của FlightGlobal hồi tháng 06/2018 với các hãng hàng không và các nhóm trong ngành công nghiệp, có thể sẽ mất nhiều thập niên để ngành công nghiệp hàng không chứng kiến các vị trí điều hành chủ chốt được nữ giới nắm giữ ngang bằng với nam giới hiện nay.

Cũng theo khảo sát, với 600 vị trí điều hành cao cấp bao gồm CEO, CFO, COO, CCO, CIO và giám đốc HR, chỉ 13% vị trí được phụ nữ nắm giữ tức 76 người. Tỉ lệ so với năm 2018 là 12% và 2017 là 11%. Khảo sát trên 100 hãng hàng không top đầu thế giới, không có hãng nào có đa số nữ giới đương nhiệm ở các vị trí được khảo sát. Chỉ có 3 hãng hàng không đạt được tỉ lệ 50:50 là Air Canada, South African Airways và VietJet Air.

54Vote
41Vote
34Vote
28Vote
11Vote
2.918
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2020
Bobbi Johnson, một công nhân tại một nhà kho của Amazon ở phía nam Detroit, lần đầu tiên nghe ngóng được những tin đồn trên Facebook vào cuối tuần qua.
27 Tháng Ba 2020
Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hong Kong, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm
27 Tháng Ba 2020
Canada đã dứt khoát từ chối đề nghị của Mỹ về việc triển khai quân đội dọc theo biên giới nhằm giúp chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
26 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một đạo luật tăng cường hỗ trợ của Mỹ cho Đài Loan trên phạm vi quốc tế, có thể sẽ gây phẫn nộ cho Trung Quốc, vốn đã vô cùng tức giận với những chỉ trích của ông Trump về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19).
26 Tháng Ba 2020
Dữ liệu được thu thập thông qua dịch vụ điện thoại 111 của NHS sẽ được phối hợp với các nguồn khác để giúp dự đoán nơi cần các thiết bị như máy thở, giường bệnh và nhân viên y tế nhất.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), các nhà lãnh đạo của Nhóm G20 cam kết sẽ bơm hơn 5,000 tỷ USD vào nền kinh tế toàn cầu để hạn chế thiệt hại về công việc và thu nhập do đại dịch Covid-19 gây ra, và “sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để vượt qua đại dịch”.