FAA Lập Ban Cố Vấn Hàng Không Dành Cho Nữ Giới

16 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 14015)
FAA Lập Ban Cố Vấn Hàng Không Dành Cho Nữ Giới
FAA Lập Ban Cố Vấn Hàng Không Dành Cho Nữ Giới

Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.

Theo Elaine L. Chao, bộ trưởng bộ giao thông vận tải Mỹ, Mỹ đang phải đối mặt với tính trạng thiếu phi công và các chuyên gia hàng không. Bà nhấn mạnh: "Có nhiều cơ hội lớn trong lĩnh vực hàng không và chúng tôi muốn khuyến khích thêm nhiều phụ nữ tham gia vào ngành nghề thú vị”

Mục tiêu của Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ là nhằm cung cấp lời khuyên và khuyến nghị độc lập cho FAA trong việc hỗ trợ phụ nữ tham gia lĩnh vực hàng không. Ban cố vấn sẽ phân tích các xu hướng của ngành hàng không và phối hợp giữa các hãng hàng không, các tổ chức phi lợi nhuận và hiệp hội trong ngành công nghiệp để hỗ trợ phụ nữ theo đuổi sự nghiệp hàng không. Những nỗ lực này sẽ bao gồm cung cấp học bổng, cố vấn và các chương trình tiếp cận cộng đồng.

Bên cạnh việc tuyển các ứng viên làm việc cho Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ thì FAA cũng đang kêu gọi các ứng viên đủ điều kiện tham gia chương trình Youth Access to American Jobs nhằm khuyến khích các học sinh trung học tham gia ngành hàng không. Thực tế, theo quản trị viên FAA Steve Dickson, việc thuyết phục các học sinh ở độ tuổi còn rất trẻ theo đuổi ngành hàng không không hề đơn giản.

Động thái mới của FAA không chỉ giúp giải quyết vấn đề về nhân lực mà còn mang nhiều ý nghĩa khác, nhất là bình đẳng giới trong lao động. Nữ giới làm việc trong ngành hàng không gặp nhiều khó khăn để phát triển sự nghiệp từ đó tạo ra thách thức cho các công ty nhằm giữ chân họ ở lại phục vụ. Theo một cuộc khảo sát của FlightGlobal hồi tháng 06/2018 với các hãng hàng không và các nhóm trong ngành công nghiệp, có thể sẽ mất nhiều thập niên để ngành công nghiệp hàng không chứng kiến các vị trí điều hành chủ chốt được nữ giới nắm giữ ngang bằng với nam giới hiện nay.

Cũng theo khảo sát, với 600 vị trí điều hành cao cấp bao gồm CEO, CFO, COO, CCO, CIO và giám đốc HR, chỉ 13% vị trí được phụ nữ nắm giữ tức 76 người. Tỉ lệ so với năm 2018 là 12% và 2017 là 11%. Khảo sát trên 100 hãng hàng không top đầu thế giới, không có hãng nào có đa số nữ giới đương nhiệm ở các vị trí được khảo sát. Chỉ có 3 hãng hàng không đạt được tỉ lệ 50:50 là Air Canada, South African Airways và VietJet Air.

54Vote
41Vote
34Vote
28Vote
11Vote
2.918
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tám 2018
Hầu hết các smartphone hiện hành đều có thiết kế đẹp. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền, đại đa số người dùng đều bao bọc thiết bị trong những chiếc case. Và có vẻ như Samsung chuẩn bị tung ra một giải pháp cho vấn đề.
15 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, Samsung khẳng định sẽ không từ bỏ thị trường Trung Quốc, mà chỉ tạm thời lùi lại để tìm ra sai sót và sẽ có những chiến lược tiếp cận thị trường theo hướng hoàn toàn mới.
15 Tháng Tám 2018
Các lỗ hổng bảo mật Spectre và Meltdown được phát hiện hồi đầu năm 2018 trên hầu hết các chip xử lý của Intel và AMD, là lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng nhất được phát hiện. Tuy nhiên, sau khi khắc phục các lỗ hổng bảo mật không lâu, các nhà nghiên cứu tiếp tục phát hiện lỗ hổng bảo mật khác trên các chip Intel và cũng không kém phần nghiêm trọng.
15 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, YouTube quyết định chi mạnh tay cho những người sáng tạo nội dung hàng đầu của hãng với hy vọng giữ chân họ.
15 Tháng Tám 2018
Việc tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng xanh blue light, thường phát ra từ điện thoại và máy tính… sẽ dần làm suy giảm thị lực của mọi người. Đó là điều mà nhiều nghiên cứu trước đây đã quan sát thấy, dù chưa thể thực sự hiểu quá trình xảy ra như thế nào.
15 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo điều lệnh mới được Tổng thống Donald Trump ký, hầu hết các thiết bị của Huawei và ZTE sẽ bị cấm sử dụng bởi Chính phủ Mỹ, cùng với các đơn vị và nhà thầu liên quan. Đây chỉ là một phần nhỏ trong Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng.