Hãng Dược Phẩm Purdue Pharma Ở Mỹ Đệ Đơn Xin Phá Sản

16 Tháng Mười 20198:15 CH(Xem: 13330)
Hãng Dược Phẩm Purdue Pharma Ở Mỹ Đệ Đơn Xin Phá Sản
Hãng Dược Phẩm Purdue Pharma Ở Mỹ Đệ Đơn Xin Phá Sản

Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản. Tuy nhiên, đây không phải là do không có tiền để chi trả cho hơn 2,600 đơn kiện khắp nơi trên nước Mỹ là vụ xin phá sản được cho là 1 chiêu kim thiền thoát xác để hãng dược phẩm Purdue tự bảo vệ công ty mẹ khỏi bị thiệt hại hơn về kinh tế.

Theo thỏa thuận của Purdue Pharma với 24 bang và vùng lãnh thổ của Mỹ, họ sẽ được phép phá sản, công ty sẽ chuyển đổi thành 1 tổ chức phục vụ lợi ích công cộng để giúp giảm thiểu tác hại của vấn nạn lạm dụng chất gây nghiện. Nếu phá sản thành công, hãng sẽ đạt được thỏa thuận hòa giải với các vụ kiện.

Tuy nhiên, dự kiến các bang còn lại sẽ phản đối để Purdue Pharma sẽ phải hoàn thành việc đền bù cho hơn 2600 vụ kiện cũng như các nghĩa vụ khác cho các bang. Đội phản đối cho rằng chiêu phá sản sẽ giúp cho công ty mẹ của Purdue Pharma là nhà Sackler, một trong những gia tộc giàu có nhất nước Mỹ, thoát khỏi những gánh nặng về sau, kiểu như chỉ mất 1 lần đau, phá sản và bỏ 3 tỷ USD để đền bù cho các nạn nhân trong vòng 7 năm tiếp theo. Các bang lớn trong đội phản đối có thể kể đến như Massachusetts, New York, New Jersey, Connecticut, Pennsylvania, California, Illinois, New Mexico, Virginia, North Carolina... đều có cùng 1 ý định đó là kiện thẳng Sacklers chứ không chỉ kiện Purdue Pharma vì theo họ chính tập đoàn mới là người chịu trách nghiệm chính. Còn với các bang đồng ý cho phá sản, lý do họ đưa ra là để có thể chắc chắn nắm trong tay khoản tiền đền bù mà Sacklers đã đề nghị, chứ không biết về sau chẳng may có vấn đề gì, có khả năng sẽ chẳng nhận được tiền.

Trước đó, những công ty có liên quan dù phản đối phán quyết nhưng vẫn chịu nộp tiền phạt như Johnson & Johnson. Nếu các bang phản đối thành công, chắc chắn nhà Sacklers sẽ phải tốn tiền hơn rất nhiều là 3 tỷ USD và các công ty liên quan để đền bù cho các bị đơn.

53Vote
41Vote
32Vote
28Vote
13Vote
2.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, hải quan tại sân bay quốc tế Hong Kong thu giữ được 110 kg ma túy đá trị giá 9.8 triệu USD trong một kiện hàng chuyển tới từ Mexico.
17 Tháng Mười Hai 2019
Có một quy luật của giới thiết bị công nghệ, luật bất thành văn: nếu tin đồn nào được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong một thời gian dài, khả năng cao tin đồn ấy xác thực.
17 Tháng Mười Hai 2019
Trang Business Insider đã phỏng vấn một số nhân viên Apple Store cũ và mới để tìm hiểu sai lầm mà người dùng iPhone, iPad thường gặp phải.
17 Tháng Mười Hai 2019
theo một báo cáo tổng hợp từ 67 nhà khoa học từ 17 nước, kết luận rằng mức độ oxy trong đại dương đã giảm khoảng 2% kể từ giữa thế kỉ 20 và lượng nước bị thiếu hụt oxy đã tăng lên 4 lần kể từ những năm 1960
17 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/201, Tehran kêu gọi Seoul nhanh chóng thanh toán 6 tỷ USD tiền mua dầu, vốn bị đóng băng sau khi Washington cấm vận.
17 Tháng Mười Hai 2019
Kawasaki Heavy Industries giới thiệu tàu chở hàng đầu tiên trên thế giới vận chuyển Hydro lỏng, sử dụng công nghệ nhằm giúp mở rộng đáng kể khả năng vận chuyển nguồn năng lượng xanh.