TikTok Đang Trở Thành Cơn Ác Mộng Của Mark Zuckerberg

17 Tháng Mười 20198:15 SA(Xem: 13716)
TikTok Đang Trở Thành Cơn Ác Mộng Của Mark Zuckerberg
TikTok Đang Trở Thành Cơn Ác Mộng Của Mark Zuckerberg

Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.

TikTok cũng đang lôi kéo nhân viên Facebook, họ đã tuyển hơn 12 cựu nhân viên Facebook kể từ năm 2018. Một người tại TikTok giấu tên nói rằng công ty chào mời với mức lương cao hơn 20% so với mức tương tự mà họ được trả tại Facebook. TikTok cũng tuyển một số nhân viên từ Apple, Google, Hulu, Snap và những công ty công nghệ lớn khác của Mỹ.

Dù Facebook không chính thức liệt kê TikTok là một đối thủ cạnh tranh trong báo cáo tài chính nhưng công ty dường như đang nhận ra được mối đe dọa ngày càng tăng từ ứng dụng.

Tháng 112018, Facebook cho ra mắt Lasso – một ứng dụng video độc lập – tương tự TikTok. Tuy nhiên, Lasso không đạt được thành tựu như kỳ vọng. Sensor Tower ước tính rằng Lasso đã được tải 420,000 lượt bên ngoài Trung Quốc trong khi con số tương tự của TikTok là hơn 500 triệu người dùng. Instagram cũng xem TikTok là đối thủ cạnh tranh. Được thành lập bởi kỹ sư ứng dụng Jane Manchun Wong – công cụ cho phép người dùng kết hợp những video ngắn và chèn thêm nhạc vào.


Trong khi TikTok hiện chưa thể nào có số người dùng hàng ngày bằng Facebook, nhưng công ty mẹ của họ là ByteDance đang phát triển rất nhanh chóng. ByteDance được coi như "Facebook của Trung Quốc" với mức định giá 75 tỷ USD – khiến họ trở thành công ty tư nhân giá trị nhất thế giới.

ByteDance cho ra đời phiên bản Trung Quốc của TikTok có tên là Douyin vào năm 2016 và phiên bản quốc tế có tên TikTok một năm sau đó. Cuối năm 2017, công ty đã mua một ứng dụng chia sẻ video khác là Musical.ly và hợp nhất vào tháng 08/2018. Tháng 09/2019, TikTok trở thành ứng dụng phổ biến nhất tại Mỹ không thuộc mảng game.

Một nguồn tin giấu tên của The Verge tiết lộ rằng CEO Facebook là Mark Zuckerberg đã thảo luận về những kế hoạch cạnh tranh của họ với TikTok rằng: "Uhm, tôi cho rằng TikTok đang làm tốt… Chúng ta sẽ cố gắng nhắm đến những quốc gia mà TikTok chưa thực sự trở nên lớn mạnh trước khi cạnh tranh với họ ở những thị trường mà họ đã đứng vững".

56Vote
42Vote
34Vote
23Vote
14Vote
3.219
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Chín 2019
Sự sống có thể tồn tại ở đâu đó ngoài Trái Đất?
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các sản phẩm iPhone 11 mới được Apple giới thiệu giống những chiếc camera hơn là điện thoại. Tất nhiên, chúng vẫn có thể gửi tin nhắn, tải ứng dụng hoặc gọi video call, nhưng với các nỗ lực tiếp thị của mình, Apple đang biến các smartphone mới thành những chiếc camera mạnh mẽ.
17 Tháng Chín 2019
Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.
17 Tháng Chín 2019
Trong buổi họp báo khoảng đầu tháng 09/2019, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã thông báo sẽ tiến hành lệnh cấm toàn bộ các dạng thuốc lá có mùi ngoại trừ vị thuốc lá truyền thống và vị bạc hà.
17 Tháng Chín 2019
PayPal là một trong những thành viên sáng lập trong Hiệp hội Libra, tham gia tổ chức quản lí và điều hành đồng tiền số Libra.
16 Tháng Chín 2019
Khi quý vị đang ngồi thư thái đọc tin tức, cơ thể cảm giác như được nghỉ ngơi mà không có bất kỳ một sự vận động nào. Tuy nhiên, ở một hệ quy chiếu khác, chúng ta đang chuyển động không ngừng, cụ thể là do Trái Đất luôn tự quay quanh trục của nó và quay quanh Mặt Trời. Sự quay quanh tạo ra độ dài một ngày, gây ảnh hưởng đến thiên nhiên và sự sống trên cả hành tinh. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu tốc độ quay của Trái Đất nhanh hơn?