TikTok Đang Trở Thành Cơn Ác Mộng Của Mark Zuckerberg

17 Tháng Mười 20198:15 SA(Xem: 14454)
TikTok Đang Trở Thành Cơn Ác Mộng Của Mark Zuckerberg
TikTok Đang Trở Thành Cơn Ác Mộng Của Mark Zuckerberg

Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.

TikTok cũng đang lôi kéo nhân viên Facebook, họ đã tuyển hơn 12 cựu nhân viên Facebook kể từ năm 2018. Một người tại TikTok giấu tên nói rằng công ty chào mời với mức lương cao hơn 20% so với mức tương tự mà họ được trả tại Facebook. TikTok cũng tuyển một số nhân viên từ Apple, Google, Hulu, Snap và những công ty công nghệ lớn khác của Mỹ.

Dù Facebook không chính thức liệt kê TikTok là một đối thủ cạnh tranh trong báo cáo tài chính nhưng công ty dường như đang nhận ra được mối đe dọa ngày càng tăng từ ứng dụng.

Tháng 112018, Facebook cho ra mắt Lasso – một ứng dụng video độc lập – tương tự TikTok. Tuy nhiên, Lasso không đạt được thành tựu như kỳ vọng. Sensor Tower ước tính rằng Lasso đã được tải 420,000 lượt bên ngoài Trung Quốc trong khi con số tương tự của TikTok là hơn 500 triệu người dùng. Instagram cũng xem TikTok là đối thủ cạnh tranh. Được thành lập bởi kỹ sư ứng dụng Jane Manchun Wong – công cụ cho phép người dùng kết hợp những video ngắn và chèn thêm nhạc vào.


Trong khi TikTok hiện chưa thể nào có số người dùng hàng ngày bằng Facebook, nhưng công ty mẹ của họ là ByteDance đang phát triển rất nhanh chóng. ByteDance được coi như "Facebook của Trung Quốc" với mức định giá 75 tỷ USD – khiến họ trở thành công ty tư nhân giá trị nhất thế giới.

ByteDance cho ra đời phiên bản Trung Quốc của TikTok có tên là Douyin vào năm 2016 và phiên bản quốc tế có tên TikTok một năm sau đó. Cuối năm 2017, công ty đã mua một ứng dụng chia sẻ video khác là Musical.ly và hợp nhất vào tháng 08/2018. Tháng 09/2019, TikTok trở thành ứng dụng phổ biến nhất tại Mỹ không thuộc mảng game.

Một nguồn tin giấu tên của The Verge tiết lộ rằng CEO Facebook là Mark Zuckerberg đã thảo luận về những kế hoạch cạnh tranh của họ với TikTok rằng: "Uhm, tôi cho rằng TikTok đang làm tốt… Chúng ta sẽ cố gắng nhắm đến những quốc gia mà TikTok chưa thực sự trở nên lớn mạnh trước khi cạnh tranh với họ ở những thị trường mà họ đã đứng vững".

56Vote
42Vote
34Vote
23Vote
14Vote
3.219
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, một lỗ hổng qua mã khóa trên iOS 12 đã được phát hiện, có thể cho phép kẻ tấn công truy cập vào hình ảnh và danh bạ liên lạc trong một chiếc iPhone đã bị khóa.
01 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, tiếp theo lời hứa vào tháng trước, Opera cuối cùng đã ra mắt phiên bản desktop cho trình duyệt đặc biệt của hãng với việc tích hợp sẵn một ví điện tử tiền mã hóa – nhưng hiện nó chỉ dành cho một nhóm những người thử nghiệm được lựa chọn.
01 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Samsung ra mắt một phiên bản mới của chiếc đồng hồ thông minh Galaxy Watch, biến thể có tên gọi Galaxy Golf Edition. Đối tượng mà Galaxy Golf Edition nhắm tới là người dùng thích chơi golf.
01 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, có rất nhiều thông tin cho rằng Samsung đang đàm phán để thuê một đơn vị khác gia công dòng smartphone tầm trung và giá rẻ của hãng tại Trung Quốc.
01 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, một số người sử dụng gói trả phí Premium for Family của Spotify ở Mỹ và Đức cho biết họ nhận được email từ phía công ty yêu cầu cung cấp vị trí GPS để xác nhận những người ghi danh chung gói cước với nhau có thật sự là người trong gia đình và sống chung tại một địa chỉ nhà hay không.
29 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, chỉ một ngày sau khi CEO Tim Cook xuất hiện tại cửa hàng Apple Store ở Palo Alto, California trong đợt mở bán iPhone XS/XS Max đầu tiên, cửa hàng đã bị cướp viếng thăm tới hai lần và lấy đi một số lượng lớn iPhone có giá trị hơn 100,000 USD chỉ trong vòng 12 giờ.