Facebook Trả 40 Triệu USD Giải Quyết Vụ Kiện Khai Khống Lượt View Clip

20 Tháng Mười 20197:45 CH(Xem: 10199)
Facebook Trả 40 Triệu USD Giải Quyết Vụ Kiện Khai Khống Lượt View Clip
Facebook Trả 40 Triệu USD Giải Quyết Vụ Kiện Khai Khống Lượt View Clip

Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội. Mục đích của Facebook là cố gắng khiến mọi người tạo ra nhiều nội dung video hơn để cạnh tranh với YouTube, TikTok hay các nền tảng khác, qua đó bán quảng cáo thu lời về nhiều hơn.

Facebook bị cáo buộc đã sử dụng dữ liệu được khai khống lên để khiến những bên marketing nghĩ rằng, mọi người đang xem clip trên Facebook chăm chỉ hơn nhiều so với các video nền tảng khác, từ đó tập trung công sức và tiền của để đầu tư cho những dạng media không thu về kết quả tương xứng.


Đơn khiếu nại cho rằng Facebook hoàn toàn hiểu nền tảng video của họ không có lượng người xem và thời gian mọi người bỏ ra xem clip nhiều như đã tuyên bố, nhưng vẫn lấy con số bị khai khống để lôi kéo các bên quảng cáo. Trong 2 năm, lượt view và thời gian xem video trên Facebook đã bị đẩy lên một cách rất thiếu thực tế, khoảng 150%, có lúc lên tới… 900%. Dù vậy, Facebook vẫn cho rằng khách hàng hoàn toàn không bị thiệt thòi khi mua quảng cáo trên mạng xã hội của hãng.

Kết quả, Facebook phải dàn xếp một thỏa thuận để dừng vụ kiện, trả 40 triệu USD cho các quảng cáo chạy clip trên Facebook.

50Vote
40Vote
33Vote
21Vote
10Vote
2.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
06 Tháng Tư 2020
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
06 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch