Facebook Trả 40 Triệu USD Giải Quyết Vụ Kiện Khai Khống Lượt View Clip

20 Tháng Mười 20197:45 CH(Xem: 10107)
Facebook Trả 40 Triệu USD Giải Quyết Vụ Kiện Khai Khống Lượt View Clip
Facebook Trả 40 Triệu USD Giải Quyết Vụ Kiện Khai Khống Lượt View Clip

Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội. Mục đích của Facebook là cố gắng khiến mọi người tạo ra nhiều nội dung video hơn để cạnh tranh với YouTube, TikTok hay các nền tảng khác, qua đó bán quảng cáo thu lời về nhiều hơn.

Facebook bị cáo buộc đã sử dụng dữ liệu được khai khống lên để khiến những bên marketing nghĩ rằng, mọi người đang xem clip trên Facebook chăm chỉ hơn nhiều so với các video nền tảng khác, từ đó tập trung công sức và tiền của để đầu tư cho những dạng media không thu về kết quả tương xứng.


Đơn khiếu nại cho rằng Facebook hoàn toàn hiểu nền tảng video của họ không có lượng người xem và thời gian mọi người bỏ ra xem clip nhiều như đã tuyên bố, nhưng vẫn lấy con số bị khai khống để lôi kéo các bên quảng cáo. Trong 2 năm, lượt view và thời gian xem video trên Facebook đã bị đẩy lên một cách rất thiếu thực tế, khoảng 150%, có lúc lên tới… 900%. Dù vậy, Facebook vẫn cho rằng khách hàng hoàn toàn không bị thiệt thòi khi mua quảng cáo trên mạng xã hội của hãng.

Kết quả, Facebook phải dàn xếp một thỏa thuận để dừng vụ kiện, trả 40 triệu USD cho các quảng cáo chạy clip trên Facebook.

50Vote
40Vote
33Vote
21Vote
10Vote
2.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn các biện pháp trừng phạt hiện đang áp dụng cho Triều Tiên thêm một năm, với lý do những hành động gần đây từ phía Bình Nhưỡng được Washington cho là "mối đe dọa bất thường".
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành Đạo luật Chính sách Nhân quyền người Duy Ngô Nhĩ, cho phép trừng phạt quan chức Trung Quốc.
17 Tháng Sáu 2020
Cuộc chiến chống lại ngành công nghệ Trung Quốc của Mỹ đã bước sang một giai đoạn mới, một số trường đại học tại Trung Quốc đã bị Washington đưa vào danh sách đen.
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Ủy ban Châu Âu đã chính thức mở hai cuộc điều tra chống độc quyền, nhắm vào App Store và dịch vụ Apple Pay của Apple.
17 Tháng Sáu 2020
Kể từ khi George Floyd tử vong ngày 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ, cả nước Mỹ đã bùng nổ phong trào yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát
16 Tháng Sáu 2020
Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.