Firefox Sắp Có Tính Năng Dịch Trang Web Giống Như Chrome

21 Tháng Mười 20197:45 CH(Xem: 17122)
Firefox Sắp Có Tính Năng Dịch Trang Web Giống Như Chrome
Firefox Sắp Có Tính Năng Dịch Trang Web Giống Như Chrome

Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà phát triển trình duyệt tại Mozilla đang làm việc để tạo ra tính năng tự động dịch thuật nội dung trang web tiếng nước ngoài, giống hệt như những gì Google Chrome đang làm. Tuy nhiên, tính năng dịch trang web của Firefox sẽ hoạt động hơi khác so với Chrome một chút. Thay vì sử dụng những dịch vụ dựa trên nền tảng đám mây như Google Translate, Bing Translator hay Yandex Translate, Firefox sẽ dựa vào thư viện dịch thuật tích hợp ngay trong trình duyệt, sử dụng machine learning để chuyển ngữ các trang web.

Thư viện dịch thuật hiện đang được phát triển, và là một phần của Dự án Bergamot vừa được liên minh Châu Âu đầu tư 3 triệu Euro trong khuôn khổ chương trình nghiên cứu và phát triển mang tên Horizon 2020 của EU. Các nhà phát triển của dự án Bergamot cho biết: “Việc chuyển sang xử lý client-side cho phép người dùng bảo vệ quyền riêng tư của họ tốt hơn, và tăng chất lượng dịch ngôn ngữ ở những mảng cần đến sự bảo mật cao.” Dự án hoàn toàn không thuộc về Mozilla, chủ sở hữu trình duyệt Firefox chỉ ứng dụng và hoàn thiện công nghệ của Bergamot mà thôi. Trước đó, Mozilla cũng đã thử một số công nghệ dịch thuật để cạnh tranh với Google Chrome, nhưng bị hủy bỏ vì lý do tài chính.

50Vote
41Vote
36Vote
23Vote
15Vote
2.215
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trang Bloomberg đưa tin, Apple đang tích cực tuyển dụng vị trí kỹ sư phần mềm tại thành phố San Diego, nơi đặt đại bản doanh của Qualcomm. Động thái mới được cho nhằm chiêu dụ nhân tài của Qualcomm về để phát triển chip xử lý và modem không dây cho Apple.
19 Tháng Mười Một 2018
Đây là Trăng khuyết. Nhiều người đã quen thuộc với một vầng Trăng tròn, khi toàn bộ mặt của Trăng được chiếu sáng bởi Mặt trời; hay Trăng lưỡi liềm, khi chỉ có một phần Mặt Trăng được thắp sáng. Tuy nhiên, khi có hơn một nửa Mặt Trăng được chiếu sáng, nhưng vẫn chưa phải là đầy đủ toàn bộ, pha này được gọi là Khuyết.
19 Tháng Mười Một 2018
Trước đây, chúng ta đã biết có một quần thể vi khuẩn sống trong ruột người, chúng ảnh hưởng đến tiêu hóa, hệ miễn dịch, sức khỏe tổng thể, thậm chí cả gen và cảm xúc của chúng ta. Cũng ngày càng nhiều bằng chứng cho thấy cho quy mô đáng ngạc nhiên của hệ vi sinh vật người.
19 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, BlackBerry vừa ra giá 1.4 tỷ USD để mua lại công ty AI và an ninh mạng Cylance – nổi tiếng với công nghệ AI cho phép tìm và ngăn chặn lỗi hổng bảo mật trước khi chúng bị khai thác. Đây là thương vụ hứa hẹn sẽ củng cố vị trí công ty phần mềm bảo mật của BlackBerry, sau khi hãng từ bỏ mảng phần cứng.
19 Tháng Mười Một 2018
Cũng giống như khoa học dinh dưỡng thay đổi theo từng ngày, khiến các hướng dẫn ăn uống cần phải được cập nhật thường xuyên, khoảng giữa tháng 11/2018, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh HHS đã ban hành một bản hướng dẫn người dân tập thể dục mới, dựa trên những gì mà khoa học thể chất phát hiện được trong 10 năm gần đây.
19 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong cuộc phỏng vấn với Axios trên kênh HBO, khi được phóng viên hỏi tại sao Apple lại chấp nhận cho Google trả tiền để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên Safari, dù quan điểm về quyền riêng tư của 2 công ty hoàn toàn khác nhau, CEO Tim Cook trả lời: “Tôi nghĩ công cụ tìm kiếm của họ là tốt nhất” và nói thêm rằng Apple đã thêm các điều kiện vào trình duyệt Safari để tránh các công ty như Google theo dõi lịch sử web và thu thập dữ liệu của người dùng.