Firefox Sắp Có Tính Năng Dịch Trang Web Giống Như Chrome

21 Tháng Mười 20197:45 CH(Xem: 17445)
Firefox Sắp Có Tính Năng Dịch Trang Web Giống Như Chrome
Firefox Sắp Có Tính Năng Dịch Trang Web Giống Như Chrome

Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà phát triển trình duyệt tại Mozilla đang làm việc để tạo ra tính năng tự động dịch thuật nội dung trang web tiếng nước ngoài, giống hệt như những gì Google Chrome đang làm. Tuy nhiên, tính năng dịch trang web của Firefox sẽ hoạt động hơi khác so với Chrome một chút. Thay vì sử dụng những dịch vụ dựa trên nền tảng đám mây như Google Translate, Bing Translator hay Yandex Translate, Firefox sẽ dựa vào thư viện dịch thuật tích hợp ngay trong trình duyệt, sử dụng machine learning để chuyển ngữ các trang web.

Thư viện dịch thuật hiện đang được phát triển, và là một phần của Dự án Bergamot vừa được liên minh Châu Âu đầu tư 3 triệu Euro trong khuôn khổ chương trình nghiên cứu và phát triển mang tên Horizon 2020 của EU. Các nhà phát triển của dự án Bergamot cho biết: “Việc chuyển sang xử lý client-side cho phép người dùng bảo vệ quyền riêng tư của họ tốt hơn, và tăng chất lượng dịch ngôn ngữ ở những mảng cần đến sự bảo mật cao.” Dự án hoàn toàn không thuộc về Mozilla, chủ sở hữu trình duyệt Firefox chỉ ứng dụng và hoàn thiện công nghệ của Bergamot mà thôi. Trước đó, Mozilla cũng đã thử một số công nghệ dịch thuật để cạnh tranh với Google Chrome, nhưng bị hủy bỏ vì lý do tài chính.

50Vote
41Vote
36Vote
23Vote
15Vote
2.215
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tám 2018
Hồi tháng 05/2018, Google đã công bố Google One - dịch vụ lưu trữ trực tuyến Google Drive đổi tên - với các gói thanh toán rẻ hơn và được tự động kích hoạt đối với người dùng Google Drive nhưng chưa mở cửa cho phép ghi danh rộng rãi.
18 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ cấm hàng nghìn xe BMW chạy trên đường phố sau một loạt các tai nạn cháy nổ.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Ủy ban Công bằng Thương mại Nhật Bản đang xem xét trường hợp cáo buộc Apple gây cản trở sự phát triển của cổng thông tin trò chơi trực tuyến Game Plus của Yahoo Nhật Bản. Đây là cổng thông tin đang cạnh tranh với App Store của Apple bằng cách cho phép người dùng chơi trò chơi mà không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng nào.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, ARM đang chính thức tuyên chiến với Intel. Hãng đã tuyên bố lộ trình phát triển chip sắp tới, hứa hẹn có thể lật đổ CPU Core i5 từ đối thủ. ARM nổi tiếng nhất với các CPU di động, tuy nhiên công ty cũng không che giấu tham vọng trở thành một thế lực trên thị trường vi xử lí dành cho các thiết bị kích thước lớn (laptop, PC).
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, vụ tấn công vào Cosmos - một trong các ngân hàng lâu đời nhất tại Ấn Độ - diễn ra khoảng vài ngày, bắt đầu từ 11/08/2018, chỉ 1 ngày sau khi FBI cảnh báo tội phạm mạng đang lên kế hoạch tấn công vào các máy rút tiền. Theo trang Independent, thủ phạm thực hiện cuộc tấn công bằng cách cấy mã độc vào hệ thống thanh toán thẻ ghi nợ của ngân hàng, cho phép chúng tự xác nhận giao dịch. Sau đó, thẻ giả được dùng để rút tiền tại 14,800 cây ATM ở 28 quốc gia.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018. trong quá trình điều tra một loạt các vụ trộm cướp ở Portland, Mỹ, FBI đã yêu cầu Google cung cấp dữ liệu định vị người dùng nhưng hãng đã từ chối.