Firefox Sắp Có Tính Năng Dịch Trang Web Giống Như Chrome

21 Tháng Mười 20197:45 CH(Xem: 17517)
Firefox Sắp Có Tính Năng Dịch Trang Web Giống Như Chrome
Firefox Sắp Có Tính Năng Dịch Trang Web Giống Như Chrome

Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà phát triển trình duyệt tại Mozilla đang làm việc để tạo ra tính năng tự động dịch thuật nội dung trang web tiếng nước ngoài, giống hệt như những gì Google Chrome đang làm. Tuy nhiên, tính năng dịch trang web của Firefox sẽ hoạt động hơi khác so với Chrome một chút. Thay vì sử dụng những dịch vụ dựa trên nền tảng đám mây như Google Translate, Bing Translator hay Yandex Translate, Firefox sẽ dựa vào thư viện dịch thuật tích hợp ngay trong trình duyệt, sử dụng machine learning để chuyển ngữ các trang web.

Thư viện dịch thuật hiện đang được phát triển, và là một phần của Dự án Bergamot vừa được liên minh Châu Âu đầu tư 3 triệu Euro trong khuôn khổ chương trình nghiên cứu và phát triển mang tên Horizon 2020 của EU. Các nhà phát triển của dự án Bergamot cho biết: “Việc chuyển sang xử lý client-side cho phép người dùng bảo vệ quyền riêng tư của họ tốt hơn, và tăng chất lượng dịch ngôn ngữ ở những mảng cần đến sự bảo mật cao.” Dự án hoàn toàn không thuộc về Mozilla, chủ sở hữu trình duyệt Firefox chỉ ứng dụng và hoàn thiện công nghệ của Bergamot mà thôi. Trước đó, Mozilla cũng đã thử một số công nghệ dịch thuật để cạnh tranh với Google Chrome, nhưng bị hủy bỏ vì lý do tài chính.

50Vote
41Vote
36Vote
23Vote
15Vote
2.215
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, theo công ty chuyên nghiên cứu về bảo mật UpGuard Cyber ​​Risk, một số lượng tài liệu nhạy cảm từ 100 công ty sản xuất xe hơi, bao gồm cả Ford, Tesla, Toyota, ThyssenKrupp, GM, Fiat Chrysler đã bị phơi bày tại một máy chủ công cộng.
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Korea Telecom, công ty điện thoại lớn nhất Hàn Quốc, đã công bố sự ra mắt mạng thương mại được hỗ trợ bởi blockchain của chính mình. Công ty đã xây dựng một lớp blockchain trên mạng lưới toàn quốc hiện tại để làm cho mạng an toàn và minh bạch hơn.
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, các quan chức Anh đã cam kết sẽ đáp ứng mục tiêu mới tăng tốc độ băng thông rộng. Đến năm 2033, Anh hứa sẽ mang kết nối băng thông rộng tới mọi hộ gia đình.
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, theo một bài viết từ YouTube, tính năng thử nghiệm có tên Explore sẽ được chạy thử trên 1% số người dùng ứng dụng YouTube trên iOS trong vài tuần tiếp theo. YouTube khẳng định tính năng mới sẽ hiển thị các nội dung được cá nhân hóa mà người dùng thường sẽ không thể thấy được trên nền tảng.
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Apple đã thừa nhận rằng sản phẩm máy tính MacBook Pro 2018 của hãng bị chậm lại khi máy trở nên quá nóng. Công ty cho biết đó là một lỗi, và một bản cập nhật phần mềm mới sẽ khắc phục vấn đề.
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố báo cáo tài chính Q2/2018, ngay sau khi phải chịu án phạt kỷ lục 5 tỷ USD ở Châu Âu. Báo cáo của Alphabet đã vượt qua tất cả các dự đoán của Phố Wall, cổ phiếu của công ty tăng 4% chỉ sau một giờ.