Phát Minh Khoa Học - Áo Tàng Hình Sắp Trở Thành Hiện Thực

21 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 15039)
Phát Minh Khoa Học - Áo Tàng Hình Sắp Trở Thành Hiện Thực
Áo Tàng Hình Sắp Trở Thành Hiện Thực

Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết. Loại vật liệu mới được mô tả là chỉ mỏng như tờ giấy, không tốn quá nhiều chi phí để làm ra và cũng không cần nguồn điện để có thể hoạt động. Về cơ bản, nguyên lý làm việc của giải pháp tàng hình có thể hình dung rằng chúng ta sẽ nhìn thấy một số hình ảnh như 3D, tùy vào cách quan sát.

Cụ thể, hiện tượng khúc xạ ánh sáng khiến cho chiếc muỗng mà ta đặt vào ly nước bị bẻ cong, hay làm cho hồ bơi có vẻ như cạn hơn so với độ sâu thực tế, và điều này tương tự như lúc ánh sáng đi qua giữa 2 vật liệu khác nhau. Lúc bấy giờ, đường đi của tia sáng sẽ bị bẻ cong tùy vào chỉ số khúc xạ của các vật liệu và vì vậy, bằng cách tận dụng khéo léo đặc tính, các nhà khoa học có thể tạo ra “điểm mù” và đó là lúc mà khái niệm “tàng hình” xuất hiện. Được biết, loại vật liệu mới có thể hoạt động tốt trong khoản bước sóng ánh sáng từ cận cực tím cho đến hồng ngoại.


Không giống như một số cách tiếp cận trước đây, khả năng hoạt động của phát kiến nói trên không bị giới hạn bởi màu sắc của vật thể muốn “tàng hình” vì cách vận hành của vật liệu là làm cho hình ảnh đằng sau chúng bị méo mó đến mức chúng ta không thể nhìn thấy đó là cái gì. Thực tế, công nghệ bắt đầu được phát triển bởi Guy Cramer thuộc công ty Hyperstealth từ năm 2010 và đến 2019, nhờ sư hỗ trợ của các tổ chức quân sự, nó ngày càng trở nên hoàn thiện hơn. Tính đến tháng 10/2019, ông đã nộp 4 bằng sáng chế về giải pháp mới cũng như các công nghệ có liên quan, đồng thời công bố một loạt các thước phim mô tả cách hoạt động của vật liệu tàng hình.



55Vote
42Vote
35Vote
23Vote
14Vote
3.119
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2020
Giá cổ phiếu ở Châu Á đã tăng sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản hứa sẽ giúp bảo vệ thị trường khỏi tác động của coronavirus.
02 Tháng Ba 2020
Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19)
02 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá khoảng 220 triệu USD tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).
02 Tháng Ba 2020
Quỹ quốc gia trị giá 1,000 tỷ USD của Na Uy sẽ cấm hoặc ít nhất là đưa vào quản chế bốn công ty vì lượng khí thải nhà kính khổng lồ, để buộc họ thay đổi.
01 Tháng Ba 2020
Các hình ảnh vệ tinh NASA cho thấy sự sụt giảm đáng kể về mức độ ô nhiễm ở Trung Quốc, được cho là phần nào liên quan đến dịch coronavirus.
01 Tháng Ba 2020
Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế