Boeing Bị Nghi Ngờ Giấu Lỗi Phần Mềm Chết Người Của Dòng Máy Bay 737 Max

21 Tháng Mười 20198:15 CH(Xem: 13270)
Boeing Bị Nghi Ngờ Giấu Lỗi Phần Mềm Chết Người Của Dòng Máy Bay 737 Max
Boeing Bị Nghi Ngờ Giấu Lỗi Phần Mềm Chết Người Của Dòng 737 Max

Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.

Cụ thể, trong loạt tin nhắn có từ hồi tháng 11/2016, phi công kỹ thuật trưởng vào thời điểm đó là ông Mark Forkner khẳng định với một đồng nghiệp rằng hệ thống chống chết máy (MCAS) "vận hành không kiểm soát" trong một phiên bay mô phỏng. Đây là phần mềm bị nghi liên quan đến 2 vụ tai nạn ở Indonesia và Ethiopia khiến hơn 300 người thiệt mạng. Trong một tin nhắn, ông Forkner thậm chí còn khẳng định: “Về cơ bản, tôi đã (vô tình) nói dối các cơ quan quản lý”.

Trong một tuyên bố, Boeing khẳng định đang tiến hành một cuộc điều tra, đồng thời thể hiện sự hối tiếc về những khó khăn mà loạt tin nhắn gây ra cho Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA). Dòng máy bay Boeing 737 Max đã bị cấm bay sau 2 vụ tai nạn ở Indonesia và Ethiopia khiến hơn 300 người thiệt mạng.


FAA yêu cầu Giám đốc điều hành Boeing Dennis Muilenburg giải thích "ngay lập tức" về sự chậm trễ của việc trình bày những tin nhắn "gây quan ngại" – vốn được Boeing phát hiện cách đây vài tháng.

Vụ việc vấp phải phản ứng dữ dội từ các nhà lập pháp Mỹ. Ông Peter DeFazio, Chủ tịch Ủy ban Giao thông Vận tải Hạ viện Mỹ, khẳng định: “Loạt tin nhắn gây phẫn nộ giữa 2 nhân viên Boeing cho thấy Boeing cố tình che giấu những thông tin bất lợi trước FAA”

Theo trang Reuters, ủy ban của ông DeFazio cũng đã nắm thông tin chi tiết của một cuộc khảo sát Boeing hồi năm 2016 nói rằng gần 40% trong tổng số 523 nhân viên chứng nhận an toàn bay bị quản lý "gây sức ép quá mức" bằng nhiều hành vi, kể cả bắt nạt và đe dọa.

50Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
23
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, 4 tháng kể từ lần đầu tiên tiết lộ những thông tin về mẫu xe điện Taycan, Porsche cho biết đã đầu tư 6 tỷ Euro (khoảng 6.95 tỷ USD) và tuyển dụng khoảng 1,200 người để phục vụ cho dây chuyền sản xuất hàng loạt tại nhà máy ở Zuffenhausen, Đức.
17 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung Electronics, hãng sản xuất chip hàng đầu thế giới, đã giới thiệu thương hiệu Exynos Auto – sản phẩm sẽ được sử dụng trong các bộ vi xử lý tùy chỉnh cho xe hơi. Công ty cũng giới thiệu thương hiệu ISOCELL Auto cho các cảm biến hình ảnh.
17 Tháng Mười 2018
Từng xuất hiện nhiều dự đoán cho rằng, chiếc Samsung Galaxy S10 sẽ xuất hiện với bốn biến thể khác nhau, nhưng theo bản ghi danh chính thức được tiết lộ cho thấy Samsung sẽ chỉ ra mắt 3 phiên bản thiết bị mới, có vẻ như để cạnh tranh trực tiếp với bộ ba mới ra mắt của Apple: iPhone XS, XS Max và XR.
17 Tháng Mười 2018
Những kẻ lừa đảo thông qua tiền mã hóa đang chứng tỏ sự sáng tạo của mình khi đang giấu các malware đào tiền mã hóa ngay trong những bộ cập nhật hợp lệ của Adobe Flash Player.
17 Tháng Mười 2018
Face ID trên iPhone X và XS sẽ cố xác thực gương mặt tối đa 5 lần trước khi tính năng bị vô hiệu hóa và yêu cầu mật mã để mở khóa. Với cơ chế hoạt động như vậy, trang Motherboards đưa tin công ty luật Elcomsoft khuyên các nhà hành pháp “không nhìn vào màn hình, nếu không điều tương tự sẽ xảy ra như tại sự kiện Apple”.
16 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, sau một quãng thời gian im hơi lặng tiếng, hãng smartphone sang trọng Vertu đã trở lại. Thương hiệu ban đầu được sở hữu bởi Nokia, nhưng sau đó đổi chủ vài lần trước khi tuyên bố phá sản và ngừng kinh doanh vào năm 2017.