Boeing Bị Nghi Ngờ Giấu Lỗi Phần Mềm Chết Người Của Dòng Máy Bay 737 Max

21 Tháng Mười 20198:15 CH(Xem: 13574)
Boeing Bị Nghi Ngờ Giấu Lỗi Phần Mềm Chết Người Của Dòng Máy Bay 737 Max
Boeing Bị Nghi Ngờ Giấu Lỗi Phần Mềm Chết Người Của Dòng 737 Max

Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.

Cụ thể, trong loạt tin nhắn có từ hồi tháng 11/2016, phi công kỹ thuật trưởng vào thời điểm đó là ông Mark Forkner khẳng định với một đồng nghiệp rằng hệ thống chống chết máy (MCAS) "vận hành không kiểm soát" trong một phiên bay mô phỏng. Đây là phần mềm bị nghi liên quan đến 2 vụ tai nạn ở Indonesia và Ethiopia khiến hơn 300 người thiệt mạng. Trong một tin nhắn, ông Forkner thậm chí còn khẳng định: “Về cơ bản, tôi đã (vô tình) nói dối các cơ quan quản lý”.

Trong một tuyên bố, Boeing khẳng định đang tiến hành một cuộc điều tra, đồng thời thể hiện sự hối tiếc về những khó khăn mà loạt tin nhắn gây ra cho Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA). Dòng máy bay Boeing 737 Max đã bị cấm bay sau 2 vụ tai nạn ở Indonesia và Ethiopia khiến hơn 300 người thiệt mạng.


FAA yêu cầu Giám đốc điều hành Boeing Dennis Muilenburg giải thích "ngay lập tức" về sự chậm trễ của việc trình bày những tin nhắn "gây quan ngại" – vốn được Boeing phát hiện cách đây vài tháng.

Vụ việc vấp phải phản ứng dữ dội từ các nhà lập pháp Mỹ. Ông Peter DeFazio, Chủ tịch Ủy ban Giao thông Vận tải Hạ viện Mỹ, khẳng định: “Loạt tin nhắn gây phẫn nộ giữa 2 nhân viên Boeing cho thấy Boeing cố tình che giấu những thông tin bất lợi trước FAA”

Theo trang Reuters, ủy ban của ông DeFazio cũng đã nắm thông tin chi tiết của một cuộc khảo sát Boeing hồi năm 2016 nói rằng gần 40% trong tổng số 523 nhân viên chứng nhận an toàn bay bị quản lý "gây sức ép quá mức" bằng nhiều hành vi, kể cả bắt nạt và đe dọa.

50Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
23
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, theo công ty chuyên nghiên cứu về bảo mật UpGuard Cyber ​​Risk, một số lượng tài liệu nhạy cảm từ 100 công ty sản xuất xe hơi, bao gồm cả Ford, Tesla, Toyota, ThyssenKrupp, GM, Fiat Chrysler đã bị phơi bày tại một máy chủ công cộng.
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Korea Telecom, công ty điện thoại lớn nhất Hàn Quốc, đã công bố sự ra mắt mạng thương mại được hỗ trợ bởi blockchain của chính mình. Công ty đã xây dựng một lớp blockchain trên mạng lưới toàn quốc hiện tại để làm cho mạng an toàn và minh bạch hơn.
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, các quan chức Anh đã cam kết sẽ đáp ứng mục tiêu mới tăng tốc độ băng thông rộng. Đến năm 2033, Anh hứa sẽ mang kết nối băng thông rộng tới mọi hộ gia đình.
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, theo một bài viết từ YouTube, tính năng thử nghiệm có tên Explore sẽ được chạy thử trên 1% số người dùng ứng dụng YouTube trên iOS trong vài tuần tiếp theo. YouTube khẳng định tính năng mới sẽ hiển thị các nội dung được cá nhân hóa mà người dùng thường sẽ không thể thấy được trên nền tảng.
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Apple đã thừa nhận rằng sản phẩm máy tính MacBook Pro 2018 của hãng bị chậm lại khi máy trở nên quá nóng. Công ty cho biết đó là một lỗi, và một bản cập nhật phần mềm mới sẽ khắc phục vấn đề.
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố báo cáo tài chính Q2/2018, ngay sau khi phải chịu án phạt kỷ lục 5 tỷ USD ở Châu Âu. Báo cáo của Alphabet đã vượt qua tất cả các dự đoán của Phố Wall, cổ phiếu của công ty tăng 4% chỉ sau một giờ.