Châu Á Sẽ Sớm Vượt Mỹ, Trở Thành Thủ Phủ Đầu Tư Mạo Hiểm

21 Tháng Mười 20198:30 CH(Xem: 12718)
Châu Á Sẽ Sớm Vượt Mỹ, Trở Thành Thủ Phủ Đầu Tư Mạo Hiểm
Châu Á Sẽ Sớm Vượt Mỹ Trở Thành Thủ Phủ Vốn Đầu Tư Mạo Hiểm

Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.

Báo cáo của Temasek và Preqin chỉ ra tính đến cuối năm 2018, các quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào Châu Á đang quản lý số tài sản trị giá 323 tỷ USD, nhanh chóng thu hẹp khoảng cách với Bắc Mỹ (397 tỷ USD). Khoảng cách giữa hai khu vực được rút ngắn so với 5 năm trước.

Giám đốc điều hành Ee Fai Kam của Preqin dự đoán các quỹ Châu Á có thể vượt qua Bắc Mỹ vào cuối năm 2020. Từ năm 2010, các quỹ tập trung vào Châu Á tăng trưởng trung bình 30%/năm so với 9%/năm của Bắc Mỹ.

Các trung tâm sáng tạo công nghệ hàng đầu như Bắc Kinh, Thượng Hải dẫn đầu làn sóng đầu tư với 10 quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất Châu Á đều đặt trụ sở tại Trung Quốc. Thu nhập tăng và tỷ lệ sử dụng di động tại đây mang đến cơ hội kinh doanh hấp dẫn cho startup công nghệ mới.


Châu Á cũng là khu vực thúc đẩy mở rộng vốn đầu tư mạo hiểm toàn cầu. Số lượng các tổ chức Châu Á đổ tiền vào các quỹ đầu tư mạo hiểm tăng gấp đôi trong 5 năm qua, còn thị phần các nhà đầu tư mạo hiểm Mỹ giảm từ 55% năm 2013 xuống 50% năm 2018.

Từ góc độ của nhà đầu tư, họ sẽ hướng tới các thị trường vẫn còn cơ hội mang lại lợi nhuận cao hơn. Châu Á là tập hợp các nước đang phát triển, tăng trưởng nhanh. Châu Á cũng là quê hương của nhiều startup nổi tiếng như Grab, Go-Jek với giá trị hơn 10 tỷ USD.

Theo báo cáo của DealStreetAsia, 7 tháng đầu năm 2019, số vốn cam kết đầu tư vào Đông Nam Á đạt 3.13 tỷ USD, vượt 2.12 tỷ USD của cả năm 2018. Khu vực Đông Nam Á còn được chính phủ hỗ trợ mạnh mẽ.

53Vote
46Vote
34Vote
21Vote
15Vote
3.119
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản có thể sẽ sớm sản xuất những vệ tinh bằng gỗ đầu tiên trên thế giới, vốn sẽ bị phá hủy hoàn toàn khi chúng lao trở lại Trái đất mà không giải phóng các chất độc hại vào bầu khí quyển.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thương hiệu LG dễ khiến ta liên tưởng tới TV OLED, nhưng ngay trước thềm năm mới, LG đã làm chúng ta ngạc nhiên với một công nghệ màn hình mới.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), các công tố viên đặc biệt Hàn Quốc đã đưa ra đề xuất chính thức với bản án dành cho Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch điều hành Samsung, người chắc chắn sẽ trở thành lãnh đạo tiếp theo của Samsung.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo cuộc khủng hoảng "lịch sử" vì đại dịch Covid-19 sẽ kéo dài đến năm 2021 ngay cả khi vaccine đang mang lại một số hy vọng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), Liên minh Châu Âu và Trung Quốc đã thống nhất về hiệp định đầu tư sẽ cho phép các công ty Châu Âu tiếp cận nhiều hơn với thị trường Trung Quốc và giúp khắc phục điều mà Châu Âu coi là quan hệ kinh tế không cân bằng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhìn từ xa, toàn bộ vật thể giống như một con Đại bàng.