Netflix Sẽ Thắt Chặt Việc Chia Sẻ Tài Khoản

22 Tháng Mười 20198:30 SA(Xem: 14928)
Netflix Sẽ Thắt Chặt Việc Chia Sẻ Tài Khoản
Netflix Sẽ Thắt Chặt Việc Chia Sẻ Tài Khoản

Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.

Đây là yêu cầu từ các nhà đầu tư của Netflix trước tình hình kinh doanh ảm đạm trong quý vừa qua. Mục tiêu của công ty là phải tăng thêm lợi nhuận so với cùng kỳ năm 2018 từ việc tăng người ghi danh các gói thuê bao, tuy nhiên do sự biến động giá lẫn sức ép cạnh tranh gia tăng đã khiến mục tiêu tăng trưởng của Netflix bị gián đoạn.

Số người dùng ghi danh gói Netflix mới trên toàn cầu đến Quý 3/2019 chỉ có 7.6 triệu, thấp hơn khá nhiều so với con số 8.8 triệu cùng kỳ năm 2018. Trước đó Netflix đã mất hơn 100,000 thuê bao ở Mỹ do tăng giá các gói cước, vốn hoá thị trường của Netfix cũng mất 17 tỷ USD chỉ trong một đêm. Điều này cho thấy mối tương quan chặt chẽ giữa số lượng thuê bao mới ghi danh và giá trị vốn hoá của công ty.

Khi ghi danh tài khoản Netflix người dùng sẽ phải chấp nhận điều khoản rằng: “Các dịch vụ và bất kỳ nội dung nào xem trên Netflix đều dành cho cá nhân và không sử dụng với mục đích thương mại, không được chia sẻ với những cá nhân khác không chung nhà”

Điều khoản sử dụng do chính Netflix đề ra ngăn cấm tuyệt đối hành vi chia sẻ tài khoản, nhưng dường như điều khoản dường như chỉ để cho có. Netflix chưa từng có động thái trừng phạt các tài khoản không tuân thủ điều khoản hay các biện pháp để ngăn chặn. Người dùng có thể thoải mái chia sẻ thông tin hội nhập Netflix của mình với bạn bè hay thậm chí là người lạ trên mạng để góp tiền "mua chung" tài khoản.

CEO Reed Hastings của Netflix từng phát biểu rằng công ty ủng hộ việc người dùng chia sẻ tài khoản, đó là điều tích cực, không có gì tiêu cực, và khẳng định Netflix vẫn sẽ phát triển mạnh mẽ.

Tuy nhiên, hiện nay do áp lực cạnh tranh từ các đối thủ lớn như Apple TV+, Disney+, HBO, Amazon Prime Video… và vấn nạn chia sẻ tài khoản khiến lượng người ghi danh gói dịch vụ mới suy giảm và ảnh hưởng đến doanh thu của công ty. Sau khi tăng phí sử dụng dịch vụ vào đầu năm 2019, một thuê bao tiêu chuẩn của Netflix hiện có giá 13 USD/tháng còn Apple TV+ chỉ tính phí 5 USD/tháng và Disney+ cũng chỉ có 7 USD/tháng.

Netflix vẫn chưa có động thái cụ thể nào, nhưng có thể thấy việc dễ dàng nhất chính là thắt chặt chính sách chia sẻ tài khoản giữa những người không sống cùng một gia đình. Với vai trò là nhà cung cấp dịch vụ, Netflix hoàn toàn có khả năng làm được điều này.

58Vote
43Vote
38Vote
26Vote
13Vote
3.328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, sau nhiều đồn đoán, BMW Series 7 phiên bản nâng cấp facelift đã chính thức được ra mắt. Thay đổi dễ dàng nhận thấy nhất về ngoại hình chính là phần lưới tản nhiệt đã to và hầm hố hơn, kèm theo đó là hệ thống đèn pha với họa tiết LED quen thuộc nhưng được làm mỏng hơn.
17 Tháng Giêng 2019
Ai sẽ là khách hàng toàn lớn nhất của hãng hàng không United Airline? Câu trả lời chính là Apple, công ty đặt mua 50 ghế thương gia mỗi ngày để bay từ San Francisco tới Thượng Hải.
17 Tháng Giêng 2019
Gocka's, tên của một cabin trên núi, và một chiếc xe trượt bằng gỗ từ thế hệ trước đã đứng lặng lẽ dưới những vì sao. Hình ảnh phơi sáng duy nhất được chụp vào ngày 06/01/2019 từ Tanndalen Thụy Điển, gợi lên hình ảnh bình dị của bầu trời đêm trên núi.
17 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Google thông báo những ứng dụng nào đòi quyền truy cập vào lịch sử cuộc gọi (call log) và SMS mà không có lý do hợp lý, hoặc những ứng dụng lén trích xuất hai loại dữ liệu trên, sẽ bị gỡ khỏi Play Store.
17 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo trang Wall Street Journal, các công tố viên liên bang Mỹ đang tiến hành một cuộc điều tra hình sự đối với công ty viễn thông Trung Quốc Huawei vì các cáo buộc ăn trộm các bí mật thương mại và chiếm dụng trái phép công nghệ từ các đối tác Mỹ, bao gồm T-Mobile.
17 Tháng Giêng 2019
Chiếc smartphone flagship LG G8 ThinQ chuẩn bị được ra mắt tại sự kiện MWC 2019, diễn ra vào tháng 02/2019. Khoảng giữa tháng 01/2019, theo nguồn tin từ Hàn Quốc và trang CNET, LG G8 sẽ có một thiết kế hoàn toàn mới và vô cùng độc đáo với hai màn hình.