Netflix Sẽ Thắt Chặt Việc Chia Sẻ Tài Khoản

22 Tháng Mười 20198:30 SA(Xem: 14965)
Netflix Sẽ Thắt Chặt Việc Chia Sẻ Tài Khoản
Netflix Sẽ Thắt Chặt Việc Chia Sẻ Tài Khoản

Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.

Đây là yêu cầu từ các nhà đầu tư của Netflix trước tình hình kinh doanh ảm đạm trong quý vừa qua. Mục tiêu của công ty là phải tăng thêm lợi nhuận so với cùng kỳ năm 2018 từ việc tăng người ghi danh các gói thuê bao, tuy nhiên do sự biến động giá lẫn sức ép cạnh tranh gia tăng đã khiến mục tiêu tăng trưởng của Netflix bị gián đoạn.

Số người dùng ghi danh gói Netflix mới trên toàn cầu đến Quý 3/2019 chỉ có 7.6 triệu, thấp hơn khá nhiều so với con số 8.8 triệu cùng kỳ năm 2018. Trước đó Netflix đã mất hơn 100,000 thuê bao ở Mỹ do tăng giá các gói cước, vốn hoá thị trường của Netfix cũng mất 17 tỷ USD chỉ trong một đêm. Điều này cho thấy mối tương quan chặt chẽ giữa số lượng thuê bao mới ghi danh và giá trị vốn hoá của công ty.

Khi ghi danh tài khoản Netflix người dùng sẽ phải chấp nhận điều khoản rằng: “Các dịch vụ và bất kỳ nội dung nào xem trên Netflix đều dành cho cá nhân và không sử dụng với mục đích thương mại, không được chia sẻ với những cá nhân khác không chung nhà”

Điều khoản sử dụng do chính Netflix đề ra ngăn cấm tuyệt đối hành vi chia sẻ tài khoản, nhưng dường như điều khoản dường như chỉ để cho có. Netflix chưa từng có động thái trừng phạt các tài khoản không tuân thủ điều khoản hay các biện pháp để ngăn chặn. Người dùng có thể thoải mái chia sẻ thông tin hội nhập Netflix của mình với bạn bè hay thậm chí là người lạ trên mạng để góp tiền "mua chung" tài khoản.

CEO Reed Hastings của Netflix từng phát biểu rằng công ty ủng hộ việc người dùng chia sẻ tài khoản, đó là điều tích cực, không có gì tiêu cực, và khẳng định Netflix vẫn sẽ phát triển mạnh mẽ.

Tuy nhiên, hiện nay do áp lực cạnh tranh từ các đối thủ lớn như Apple TV+, Disney+, HBO, Amazon Prime Video… và vấn nạn chia sẻ tài khoản khiến lượng người ghi danh gói dịch vụ mới suy giảm và ảnh hưởng đến doanh thu của công ty. Sau khi tăng phí sử dụng dịch vụ vào đầu năm 2019, một thuê bao tiêu chuẩn của Netflix hiện có giá 13 USD/tháng còn Apple TV+ chỉ tính phí 5 USD/tháng và Disney+ cũng chỉ có 7 USD/tháng.

Netflix vẫn chưa có động thái cụ thể nào, nhưng có thể thấy việc dễ dàng nhất chính là thắt chặt chính sách chia sẻ tài khoản giữa những người không sống cùng một gia đình. Với vai trò là nhà cung cấp dịch vụ, Netflix hoàn toàn có khả năng làm được điều này.

58Vote
43Vote
38Vote
26Vote
13Vote
3.328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Trong nhiều tuần, hàng nghìn thiết bị Google Chromecast, loa thông minh Google Home và smart TV chạy trên nền tảng Chromecast đã bị một nhóm hacker lợi dụng lỗ hổng để chiếm đoạt quyền kiểm soát, phát đi những thông báo kêu gọi ghi danh cho kênh YouTube của PewDiePie, và cho biết thông tin nhạy cảm của nhiều người dùng đã bị lộ. Sự cố đã nhanh chóng đã thu hút được sự chú ý của giới công nghệ và người dùng các thiết bị của Google.
04 Tháng Giêng 2019
Có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến, nhưng máy quét vân tay trên màn hình đang dần trở thành xu hướng cho smartphone Android. Dù chắc chắn chưa hoàn hảo nhưng đây là một công nghệ rất tuyệt vời, tiện lợi và góp phần cho giấc mơ về một chiếc “smartphone all-screen” (điện thoại toàn màn hình) hoàn toàn.
04 Tháng Giêng 2019
Smartphone màn hình gập mới của Samsung, được gọi là Galaxy F hoặc Galaxy Fold, là một trong những thiết bị được mong đợi nhất năm 2019. Đã có rất nhiều suy đoán liên quan đến thiết bị, và Samsung thậm chí đã giới thiệu một phiên bản thử nghiệm trong năm 2018.
04 Tháng Giêng 2019
Không thể phủ nhận, bộ sạc và các thiết bị USB đem tới sự tiện lợi cho người dùng với khả năng truy cập dễ dàng. Tuy nhiên, chúng luôn tiềm ẩn những rủi ro bảo mật, đặc biệt là nguy cơ lây lan mã độc khiến dữ liệu của người dùng rơi vào tay kẻ xấu.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, điểm hiệu năng của chiếc smartphone Xperia XZ4 đã bị tiết lộ trên trang Geekbench, đồng thời cũng xác nhận các thông số kỹ thuật quan trọng. Xperia XZ4 là chiếc smartphone flagship cao cấp tiếp theo của Sony, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 02/2019 tại sự kiện MWC.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo thư do CEO Tim Cook gửi đến các nhà đầu tư, Apple dự đoán doanh thu của hãng sẽ sụt giảm khoảng 9 tỷ USD do nhu cầu iPhone yếu, một phần vì ngày càng nhiều người chọn thay pin điện thoại.