SoftBank Dự Định Chi 200 Triệu USD Để Đuổi Nhà Sáng Lập Adam Neumann Khỏi WeWork

22 Tháng Mười 20198:15 CH(Xem: 11812)
SoftBank Dự Định Chi 200 Triệu USD Để Đuổi Nhà Sáng Lập Adam Neumann Khỏi WeWork
Softbank Dự Định Chi 200 Triệu USD

Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.

Theo đó, Neumann sẽ từ bỏ vị trí trong hội đồng quản trị của WeWork cũng như cổ phiếu biểu quyết và hỗ trợ SoftBank tiếp quản công ty. Đại diện của startup chia sẻ văn phòng và tập đoàn Nhật Bản đều từ chối bình luận về thông tin. Trong khi đó, có báo cáo cho biết công ty vẫn đang phân vân giữa lời để nghị từ SoftBank và gói nợ do J.P. Morgan dẫn đầu.

SoftBank dự kiến sẽ đệ trình một đề xuất lên hội đồng quản trị WeWork. Các giám đốc sẽ họp bàn vào ngày hôm sau để xem xét thỏa thuận, cũng như đề xuất cạnh tranh được mong đợi từ JPMorgan. Tuy nhiên, cả hai phương án đều sẽ định giá WeWork ở mức dưới 8 tỷ USD, khác hoàn toàn với con số 47 tỷ USD mà công ty đã huy động được trong vòng tài trợ hồi tháng 01/2019. Hiện nay, không những hoãn IPO vô thời hạn, các báo cáo còn cho biết WeWork sẽ cạn tiền trong vòng một tháng tiếp theo.


Tình trạng tài chính của Neumann vẫn chưa chắc chắn

Với cổ phần khá lớn trong công ty, khoản tiền 200 triệu USD chắc chắn là quá nhỏ so với những gì Neumann có thể đạt được nếu WeWork ra mắt công chúng thành công.

Theo Business Insider, chưa rõ khoản tiền chi trả sẽ ảnh hưởng đến tình hình tài chính chung của Neumann như thế nào. Trong hồ sơ IPO của WeWork, nhà sáng lập đã vay khoảng 380 triệu USD từ một nhóm các chủ nợ, bao gồm JPMorgan, sử dụng cả cổ phiếu WeWork của mình để thế chấp. Các ngân hàng có thể sẽ phải yêu cầu Neumann ký quỹ, đòi hỏi nhiều tài sản thế chấp hơn trong bối cảnh giá trị cổ phiếu startup đang sụt giảm nghiêm trọng.

Một khi thỏa thuận trị giá 200 triệu USD được thông qua, đó sẽ là cái kết cuối cho sự sụp đổ hoàn toàn của Neumann. Từ một nhà sáng lập, một CEO được giới đầu tư tung hô, mang theo tham vọng trở thành “nghìn tỷ phú”, nắm phần lớn quyền kiểm soát WeWork nhưng sau hàng loạt bê bối, Neumann đã buộc phải từ chức CEO và hiện nay, viễn cảnh bị đuổi ra khỏi công ty do chính mình gây dựng cũng không còn xa.

50Vote
40Vote
32Vote
23Vote
12Vote
27
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Google đăng tải một bài viết tuyên bố chính thức, nhằm làm rõ tình hình giữa hãng và Huawei, trước hình tình chính phủ Mỹ đã cấm các công ty trong nước hợp tác với Huawei.
24 Tháng Hai 2020
Một số công nhân Hàn Quốc tại Samsung Electronics và Hyundai Motor đang ở nhà như một biện pháp phòng ngừa trong khi các công ty Hàn Quốc chật vật ngăn chặn sự gián đoạn thị trường quê nhà.
24 Tháng Hai 2020
Thứ Hai (24/02/2020), trang Reuters đưa tin, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã đệ đơn từ chức lên Quốc vương sau khi các đồng minh chính trị của ông nỗ lực thay đổi nội các.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, Twitter cho biết đã bắt đầu khóa và hạn chế hàng chục tài khoản đăng nội dung quảng bá cho ứng cử viên tổng thống Michael Bloomberg thuộc đảng Dân chủ Hoa Kỳ.
23 Tháng Hai 2020
Thị trường đóng cửa tuần thứ 3 của tháng 02/2020 với những lo lắng và quan ngại.
23 Tháng Hai 2020
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc quyết định cách ly 7,700 quân nhân trong doanh trại sau khi phát hiện 11 binh sĩ dương tính với coronavirus (Covid-19).