SoftBank Dự Định Chi 200 Triệu USD Để Đuổi Nhà Sáng Lập Adam Neumann Khỏi WeWork

22 Tháng Mười 20198:15 CH(Xem: 11884)
SoftBank Dự Định Chi 200 Triệu USD Để Đuổi Nhà Sáng Lập Adam Neumann Khỏi WeWork
Softbank Dự Định Chi 200 Triệu USD

Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.

Theo đó, Neumann sẽ từ bỏ vị trí trong hội đồng quản trị của WeWork cũng như cổ phiếu biểu quyết và hỗ trợ SoftBank tiếp quản công ty. Đại diện của startup chia sẻ văn phòng và tập đoàn Nhật Bản đều từ chối bình luận về thông tin. Trong khi đó, có báo cáo cho biết công ty vẫn đang phân vân giữa lời để nghị từ SoftBank và gói nợ do J.P. Morgan dẫn đầu.

SoftBank dự kiến sẽ đệ trình một đề xuất lên hội đồng quản trị WeWork. Các giám đốc sẽ họp bàn vào ngày hôm sau để xem xét thỏa thuận, cũng như đề xuất cạnh tranh được mong đợi từ JPMorgan. Tuy nhiên, cả hai phương án đều sẽ định giá WeWork ở mức dưới 8 tỷ USD, khác hoàn toàn với con số 47 tỷ USD mà công ty đã huy động được trong vòng tài trợ hồi tháng 01/2019. Hiện nay, không những hoãn IPO vô thời hạn, các báo cáo còn cho biết WeWork sẽ cạn tiền trong vòng một tháng tiếp theo.


Tình trạng tài chính của Neumann vẫn chưa chắc chắn

Với cổ phần khá lớn trong công ty, khoản tiền 200 triệu USD chắc chắn là quá nhỏ so với những gì Neumann có thể đạt được nếu WeWork ra mắt công chúng thành công.

Theo Business Insider, chưa rõ khoản tiền chi trả sẽ ảnh hưởng đến tình hình tài chính chung của Neumann như thế nào. Trong hồ sơ IPO của WeWork, nhà sáng lập đã vay khoảng 380 triệu USD từ một nhóm các chủ nợ, bao gồm JPMorgan, sử dụng cả cổ phiếu WeWork của mình để thế chấp. Các ngân hàng có thể sẽ phải yêu cầu Neumann ký quỹ, đòi hỏi nhiều tài sản thế chấp hơn trong bối cảnh giá trị cổ phiếu startup đang sụt giảm nghiêm trọng.

Một khi thỏa thuận trị giá 200 triệu USD được thông qua, đó sẽ là cái kết cuối cho sự sụp đổ hoàn toàn của Neumann. Từ một nhà sáng lập, một CEO được giới đầu tư tung hô, mang theo tham vọng trở thành “nghìn tỷ phú”, nắm phần lớn quyền kiểm soát WeWork nhưng sau hàng loạt bê bối, Neumann đã buộc phải từ chức CEO và hiện nay, viễn cảnh bị đuổi ra khỏi công ty do chính mình gây dựng cũng không còn xa.

50Vote
40Vote
32Vote
23Vote
12Vote
27
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau nhiều tháng đấu tranh, cuối cùng Apple cũng phải xác nhận rằng sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ thay vì Trung Quốc. Hồi tháng 06/2019, trang Wall Street Journal báo cáo rằng Apple sẽ chuyển dây chuyền sản xuất máy tính sang một nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Samsung giới thiệu cảm biến chụp ảnh mới dành cho smartphone với điểm ảnh "có kích thước nhỏ nhất trong ngành công nghiệp." Trước đây, hãng từng giới thiệu các cảm biến chụp ảnh 48MP và 64MP với các điểm ảnh (pixel) chỉ có kích thước 0.8μm, và hiện các cảm biến đang được các hàng sản xuất smartphone Trung Quốc sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Nhưng điểm ảnh mới mà Samsung giới thiệu còn nhỏ hơn, chỉ 0.7μm.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook cho biết đang có kế hoạch mua lại CTRL-labs, một startup 4 tuổi được đánh giá là tiên phong trên thị trường “điện toán não”. Theo Bloomberg, Facebook sẽ chi từ 500 triệu tới 1 tỷ USD cho công ty.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook đã bị Ủy Ban An Ninh Và Trao Đổi (Securities and Exchange Commission - SEC) thuộc Trung Tâm Tố Giác Quốc Gia Hoa Kỳ (The National Whistleblower Center - NWC) tố cáo tính năng tự tạo trang (Page) với tên cá nhân đã vô tình trao cho 2 nhóm cực đoan là IS và Al-Qaeda một công cụ để tuyển thành viên và kết nối với nhau.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để điểm danh trong lớp học, để nhận diện tội phạm và thậm chí là chấm điểm công dân, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhận diện gương mặt để thay cho vé tàu điện ngầm.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/201, start up xe điện Rivian tiếp tục nhận thêm tin vui từ Amazon với đơn đặt hàng 100,000 chiếc xe tải giao hàng chạy điện (electric delivery truck) .