Ông Trump – Chiếc Ghế Tổng Thống Khiến Tôi Mất 2 - 5 Tỷ USD

24 Tháng Mười 20197:45 CH(Xem: 13738)
Ông Trump – Chiếc Ghế Tổng Thống Khiến Tôi Mất 2 - 5 Tỷ USD
Ông Trump – Chiếc Ghế Tổng Thống Khiến Tôi Mất 2 - 5 Tỷ USD

Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Donald Trump nói rằng việc đảm nhiệm cương vị nhà lãnh đạo của nước Mỹ đã khiến ông thiệt hại từ 2 - 5 tỷ USD mà lẽ ra ông đã kiếm được nếu tiếp tục việc kinh doanh thay vì tham gia chính trường.

Tuy nhiên, ông cũng chia sẻ với phóng viên Reuters rằng: “Nếu được làm (Tổng thống) lần nữa, tôi vẫn sẽ làm ngay lập tức. Vì khi có đủ khả năng, thì ai còn quan tâm đến chuyện được mất, đâu có gì khác biệt”

Theo Reuters, không có bằng chứng nào cho thấy ông Trump bị thiệt hại hàng tỷ USD kể từ khi ông trở thành Tổng thống Mỹ. Theo số liệu mà tạp chí Forbes đưa ra hồi tháng 03/2019, giá trị tài sản ròng của ông Trump là 3.1 tỷ USD, không thay đổi so với năm 2018.

Hồi tháng 08/2019, ông Trump cũng đưa ra tuyên bố tương tự, và Forbes viết: “Ông Trump không hề mất 3 - 5 tỷ USD. Thu nhập của ông ấy không thể đến mức 3 tỷ USD”

Dù tài sản của ông Trump không tăng trong 1 năm qua, ông vẫn tăng hạng trong danh sách những người giàu nhất thế giới của Forbes, do nhiều tỷ phú khác gặp khó khăn về tài chính trong khi danh mục bất động sản của ông giữ vững giá trị.

Không giống các Tổng thống Mỹ khác, ông Trump từ chối công bố hồ sơ thuế. Bất chấp yêu cầu của Quốc hội và tòa án, ông một mực giữ kín thông tin về tài chính cá nhân.

Ông Trump cũng bày tỏ không hài lòng vì phải từ bỏ kế hoạch đăng cai Hội Nghị Thượng Đỉnh Nhóm 7 Nước Công Nghiệp Phát Triển (G7) tại khu nghỉ dưỡng Trump National Doral của ông ở Miami vào tháng 06/2020. Khi ông Trump có kế hoạch như vậy, nhiều nghị sĩ của cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ cùng chỉ trích mạnh, cho rằng việc khu nghỉ dưỡng của ông Trump đăng cai Hội Nghị G7 sẽ tạo ấn tượng rằng ông kiếm lợi từ cương vị Tổng thống Mỹ.

Ngoài ra, ông Trump cũng bác bỏ và phê phán một quy định trong Hiến pháp Mỹ nói Tổng thống và các nghị sĩ của Hoa Kỳ không được kiếm lợi nhuận từ công việc của họ. Các nhà phê bình đã nhiều lần cho rằng ông Trump vi phạm quy định trong Hiến pháp.

Vị tổng thống Mỹ đã điều hành hàng loạt khu nghỉ dưỡng cao cấp trên thế giới trước khi đắc cử Tổng thống. Sau khi ông Trump vào Nhà Trắng, các con ông đã tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình, nhưng quyền sở hữu của các tài sản vẫn thuộc về ông.

Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ: “Dù mất 2 tỷ USD, 5 tỷ USD hoặc ít hơn thế, mọi chuyện cũng chẳng có gì khác biệt. Tôi không quan tâm. Tôi làm tổng thống là vì đất nước, vì nhân dân”.

Ông Trump cũng nói lẽ ra ông có thể đăng cai thượng đỉnh G7 ở Doral mà không gây tổn thất cho tiền thuế của dân, nhưng hiện nay ông phải tìm một địa điểm khác. Ông khẳng định: “Tôi nghĩ địa điểm khác sẽ không thú vị hay tốt như ở Doral”

55Vote
42Vote
37Vote
24Vote
19Vote
2.627
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
16 Tháng Tám 2019
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
16 Tháng Tám 2019
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
15 Tháng Tám 2019
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.
15 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.