Ông Trump – Chiếc Ghế Tổng Thống Khiến Tôi Mất 2 - 5 Tỷ USD

24 Tháng Mười 20197:45 CH(Xem: 13957)
Ông Trump – Chiếc Ghế Tổng Thống Khiến Tôi Mất 2 - 5 Tỷ USD
Ông Trump – Chiếc Ghế Tổng Thống Khiến Tôi Mất 2 - 5 Tỷ USD

Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Donald Trump nói rằng việc đảm nhiệm cương vị nhà lãnh đạo của nước Mỹ đã khiến ông thiệt hại từ 2 - 5 tỷ USD mà lẽ ra ông đã kiếm được nếu tiếp tục việc kinh doanh thay vì tham gia chính trường.

Tuy nhiên, ông cũng chia sẻ với phóng viên Reuters rằng: “Nếu được làm (Tổng thống) lần nữa, tôi vẫn sẽ làm ngay lập tức. Vì khi có đủ khả năng, thì ai còn quan tâm đến chuyện được mất, đâu có gì khác biệt”

Theo Reuters, không có bằng chứng nào cho thấy ông Trump bị thiệt hại hàng tỷ USD kể từ khi ông trở thành Tổng thống Mỹ. Theo số liệu mà tạp chí Forbes đưa ra hồi tháng 03/2019, giá trị tài sản ròng của ông Trump là 3.1 tỷ USD, không thay đổi so với năm 2018.

Hồi tháng 08/2019, ông Trump cũng đưa ra tuyên bố tương tự, và Forbes viết: “Ông Trump không hề mất 3 - 5 tỷ USD. Thu nhập của ông ấy không thể đến mức 3 tỷ USD”

Dù tài sản của ông Trump không tăng trong 1 năm qua, ông vẫn tăng hạng trong danh sách những người giàu nhất thế giới của Forbes, do nhiều tỷ phú khác gặp khó khăn về tài chính trong khi danh mục bất động sản của ông giữ vững giá trị.

Không giống các Tổng thống Mỹ khác, ông Trump từ chối công bố hồ sơ thuế. Bất chấp yêu cầu của Quốc hội và tòa án, ông một mực giữ kín thông tin về tài chính cá nhân.

Ông Trump cũng bày tỏ không hài lòng vì phải từ bỏ kế hoạch đăng cai Hội Nghị Thượng Đỉnh Nhóm 7 Nước Công Nghiệp Phát Triển (G7) tại khu nghỉ dưỡng Trump National Doral của ông ở Miami vào tháng 06/2020. Khi ông Trump có kế hoạch như vậy, nhiều nghị sĩ của cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ cùng chỉ trích mạnh, cho rằng việc khu nghỉ dưỡng của ông Trump đăng cai Hội Nghị G7 sẽ tạo ấn tượng rằng ông kiếm lợi từ cương vị Tổng thống Mỹ.

Ngoài ra, ông Trump cũng bác bỏ và phê phán một quy định trong Hiến pháp Mỹ nói Tổng thống và các nghị sĩ của Hoa Kỳ không được kiếm lợi nhuận từ công việc của họ. Các nhà phê bình đã nhiều lần cho rằng ông Trump vi phạm quy định trong Hiến pháp.

Vị tổng thống Mỹ đã điều hành hàng loạt khu nghỉ dưỡng cao cấp trên thế giới trước khi đắc cử Tổng thống. Sau khi ông Trump vào Nhà Trắng, các con ông đã tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình, nhưng quyền sở hữu của các tài sản vẫn thuộc về ông.

Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ: “Dù mất 2 tỷ USD, 5 tỷ USD hoặc ít hơn thế, mọi chuyện cũng chẳng có gì khác biệt. Tôi không quan tâm. Tôi làm tổng thống là vì đất nước, vì nhân dân”.

Ông Trump cũng nói lẽ ra ông có thể đăng cai thượng đỉnh G7 ở Doral mà không gây tổn thất cho tiền thuế của dân, nhưng hiện nay ông phải tìm một địa điểm khác. Ông khẳng định: “Tôi nghĩ địa điểm khác sẽ không thú vị hay tốt như ở Doral”

55Vote
42Vote
37Vote
24Vote
19Vote
2.627
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2019
Ebola đã tái bùng phát tại châu Phi tháng 08/2019. Với diễn biến hiện đang theo chiều hướng xấu ở Congo, trong báo cáo gần nhất của WHO ở mảng chương trình khẩn cấp về sức khỏe cho biết đã có 1,510 ca bệnh Ebola tại tỉnh Bắc Kivu và Ituri, trong đó có 994 ca tử vong. Còn theo thông báo của Reuters, số ca tử vong đã vượt con số 1000, được đánh giá là đợt bùng phát lớn thứ 2 trong lịch sử căn bệnh.
06 Tháng Năm 2019
Hàng trăm chiếc đồng hồ Apple Watch đã bị lấy trộm từ một nhà kho của Amazon, nhưng những kẻ trộm không cần phá cửa sổ để vào mà đi thẳng cửa chính và đem chúng ra một cách ngang nhiên vì chúng là những nhân viên làm việc tại kho.
05 Tháng Năm 2019
Sự sao nhãng trong việc tiêm phòng đang dần làm nhân loại mất đi sức đề kháng với bệnh sởi và các căn bệnh đáng lẽ đã có thể được phòng ngừa tốt hơn nếu thực hiện tiêm chủng đầy đủ.
05 Tháng Năm 2019
Vào năm 2009 và 2011, NASA đã thất bại trong nhiệm vụ phóng tên lửa mang tên Glory và Đài quan sát Carbon, được cho là do lỗi kỹ thuật. Thành phần chính gặp vấn đề có tên 'Cấu trúc vỏ sò', dùng để gắn kết giữa tên lửa và các vệ sinh cần được phóng lên.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, dự luật nhằm giúp chính phủ Nga kiểm soát Internet chặt chẽ hơn đã được tổng thống Vladimir Putin ký thành luật. Đạo luật mới sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Nga ngưng sử dụng dịch vụ máy chủ ở nước ngoài. Bên cạnh đó, đạo luật cũng đề xuất thành lập một hệ thống tên miền quốc gia nhằm cho phép Nga duy trì kết nối trong trường hợp bị cắt khỏi mạng Internet toàn cầu. Theo báo cáo của Financial Times, Đạo luật mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/11/2019.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, sau nhiều trì hoãn thì cuối cùng FDA đã cho phép Phillip Morris International (PMI) bán các sản phẩm thuốc lá điện tử theo dạng heat not burn iQOS ở thị trường Mỹ. Sản phẩm sẽ được phân phối bởi 1 trong những công ty sản xuất thuốc lá lớn nhất thế giới là Altria, công ty đứng đằng sau vụ mua 13 tỷ USD cổ phần của hãng Juul.