Ông Trump – Chiếc Ghế Tổng Thống Khiến Tôi Mất 2 - 5 Tỷ USD

24 Tháng Mười 20197:45 CH(Xem: 14649)
Ông Trump – Chiếc Ghế Tổng Thống Khiến Tôi Mất 2 - 5 Tỷ USD
Ông Trump – Chiếc Ghế Tổng Thống Khiến Tôi Mất 2 - 5 Tỷ USD

Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Donald Trump nói rằng việc đảm nhiệm cương vị nhà lãnh đạo của nước Mỹ đã khiến ông thiệt hại từ 2 - 5 tỷ USD mà lẽ ra ông đã kiếm được nếu tiếp tục việc kinh doanh thay vì tham gia chính trường.

Tuy nhiên, ông cũng chia sẻ với phóng viên Reuters rằng: “Nếu được làm (Tổng thống) lần nữa, tôi vẫn sẽ làm ngay lập tức. Vì khi có đủ khả năng, thì ai còn quan tâm đến chuyện được mất, đâu có gì khác biệt”

Theo Reuters, không có bằng chứng nào cho thấy ông Trump bị thiệt hại hàng tỷ USD kể từ khi ông trở thành Tổng thống Mỹ. Theo số liệu mà tạp chí Forbes đưa ra hồi tháng 03/2019, giá trị tài sản ròng của ông Trump là 3.1 tỷ USD, không thay đổi so với năm 2018.

Hồi tháng 08/2019, ông Trump cũng đưa ra tuyên bố tương tự, và Forbes viết: “Ông Trump không hề mất 3 - 5 tỷ USD. Thu nhập của ông ấy không thể đến mức 3 tỷ USD”

Dù tài sản của ông Trump không tăng trong 1 năm qua, ông vẫn tăng hạng trong danh sách những người giàu nhất thế giới của Forbes, do nhiều tỷ phú khác gặp khó khăn về tài chính trong khi danh mục bất động sản của ông giữ vững giá trị.

Không giống các Tổng thống Mỹ khác, ông Trump từ chối công bố hồ sơ thuế. Bất chấp yêu cầu của Quốc hội và tòa án, ông một mực giữ kín thông tin về tài chính cá nhân.

Ông Trump cũng bày tỏ không hài lòng vì phải từ bỏ kế hoạch đăng cai Hội Nghị Thượng Đỉnh Nhóm 7 Nước Công Nghiệp Phát Triển (G7) tại khu nghỉ dưỡng Trump National Doral của ông ở Miami vào tháng 06/2020. Khi ông Trump có kế hoạch như vậy, nhiều nghị sĩ của cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ cùng chỉ trích mạnh, cho rằng việc khu nghỉ dưỡng của ông Trump đăng cai Hội Nghị G7 sẽ tạo ấn tượng rằng ông kiếm lợi từ cương vị Tổng thống Mỹ.

Ngoài ra, ông Trump cũng bác bỏ và phê phán một quy định trong Hiến pháp Mỹ nói Tổng thống và các nghị sĩ của Hoa Kỳ không được kiếm lợi nhuận từ công việc của họ. Các nhà phê bình đã nhiều lần cho rằng ông Trump vi phạm quy định trong Hiến pháp.

Vị tổng thống Mỹ đã điều hành hàng loạt khu nghỉ dưỡng cao cấp trên thế giới trước khi đắc cử Tổng thống. Sau khi ông Trump vào Nhà Trắng, các con ông đã tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình, nhưng quyền sở hữu của các tài sản vẫn thuộc về ông.

Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ: “Dù mất 2 tỷ USD, 5 tỷ USD hoặc ít hơn thế, mọi chuyện cũng chẳng có gì khác biệt. Tôi không quan tâm. Tôi làm tổng thống là vì đất nước, vì nhân dân”.

Ông Trump cũng nói lẽ ra ông có thể đăng cai thượng đỉnh G7 ở Doral mà không gây tổn thất cho tiền thuế của dân, nhưng hiện nay ông phải tìm một địa điểm khác. Ông khẳng định: “Tôi nghĩ địa điểm khác sẽ không thú vị hay tốt như ở Doral”

55Vote
42Vote
37Vote
24Vote
19Vote
2.627
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang phát triển một chiếc smartphone Android mới với 4 camera ở phía sau và dự kiến sẽ phát hành vào cuối năm 2018.
04 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, đại diện Samsung đã phát biểu trước truyền thông về kế hoạch tung ra TV QLED không cần đèn nền trước năm 2020. Đây sẽ là một bước tiến quan trọng của công nghệ màn hình LCD nói chung và QLED nói riêng.
03 Tháng Chín 2018
các chuỗi cửa hàng bán lẻ và siêu thị tại Anh sẽ bị cấm bán nước tăng lực cho trẻ em dưới 18 tuổi, vì nó sẽ làm gia tăng tỉ lệ béo phì, dễ gây sâu răng và thậm chí làm mất ngủ.
03 Tháng Chín 2018
Sau một thời gian dài chờ đợi, khoảng cuối tháng 08/2018, Apple đã chính thức ấn định ngày tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ iPhone 2018.
31 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Sony chính thức ra mắt Xperia XZ3 trong khuôn khổ triển lãm IFA 2018, diễn ra tại Berlin, Đức. Đây là mẫu flagship thứ hai mà công ty ra mắt trong năm 2018, sau thế hệ tiền nhiệm XZ2.
31 Tháng Tám 2018
Sony WH-1000XM3 được tích hợp vi xử lý mới dành riêng cho mục đích chống ồn có tên QN1. Hãng cho biết hiệu quả lọc ồn đã tăng gấp 4 lần so với phiên bản cũ. Khả năng loại bỏ tạp tâm như tiếng người hay xe cộ ngoài phố, tốt hơn rất nhiều mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm nghe nhạc.