Samsung Được Cấp Bằng Sáng Chế Màn Hình Với Phần Cảm Biến Trước Nhô Hẳn Ra Ngoài

25 Tháng Mười 20198:30 SA(Xem: 12197)
Samsung Được Cấp Bằng Sáng Chế Màn Hình Với Phần Cảm Biến Trước Nhô Hẳn Ra Ngoài
Samsung Được Cấp Bằng Sáng Chế

Tháng 09/2018, Samsung đã đệ trình một bằng sáng chế mới với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) cho một màn hình với phần cảm biến camera trước được thiết kế nhô ra bên ngoài.

Theo mô tả của bằng sáng chế, thiết kế có module màn hình với một phần nhô ra ở trung tâm trên cùng của smartphone. Với thiết kế mới, phần trăm hiển thị của màn hình sẽ được tối ưu hóa vì phần camera và cảm biến, loa được đặt ở phần nhô ra.

Về mặt chức năng, đây là một giải pháp sáng tạo nhưng về mặt thiết kế chưa hẳn nó sẽ đạt được yếu tố thẩm mỹ. Thực tế, mọi smartphone sở hữu thiết kế độc đáo trong thời gian gần đây hầu như đều nhằm mục đích để giải quyết phần đặt cảm biến camera trước, chiếm không gian màn hình. Nhiều giải pháp đã được đưa ra như camera pop-up, phần "rãnh" hình giọt nước, màn hình đục lỗ, camera xoay hoặc màn hình kép…

Module máy ảnh dưới màn hình là nỗ lực mới nhất để tạo ra một smartphone không viền thực sự. Tuy nhiên, còn quá sớm để bình luận vì công nghệ vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu. Samsung, Xiaomi và Oppo là những công ty đi đầu trong những nỗ lực mới nhưng một số công ty khác có thể vẫn đang âm thầm làm điều tương tự.

50Vote
42Vote
31Vote
22Vote
11Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.