Samsung Được Cấp Bằng Sáng Chế Màn Hình Với Phần Cảm Biến Trước Nhô Hẳn Ra Ngoài

25 Tháng Mười 20198:30 SA(Xem: 12457)
Samsung Được Cấp Bằng Sáng Chế Màn Hình Với Phần Cảm Biến Trước Nhô Hẳn Ra Ngoài
Samsung Được Cấp Bằng Sáng Chế

Tháng 09/2018, Samsung đã đệ trình một bằng sáng chế mới với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) cho một màn hình với phần cảm biến camera trước được thiết kế nhô ra bên ngoài.

Theo mô tả của bằng sáng chế, thiết kế có module màn hình với một phần nhô ra ở trung tâm trên cùng của smartphone. Với thiết kế mới, phần trăm hiển thị của màn hình sẽ được tối ưu hóa vì phần camera và cảm biến, loa được đặt ở phần nhô ra.

Về mặt chức năng, đây là một giải pháp sáng tạo nhưng về mặt thiết kế chưa hẳn nó sẽ đạt được yếu tố thẩm mỹ. Thực tế, mọi smartphone sở hữu thiết kế độc đáo trong thời gian gần đây hầu như đều nhằm mục đích để giải quyết phần đặt cảm biến camera trước, chiếm không gian màn hình. Nhiều giải pháp đã được đưa ra như camera pop-up, phần "rãnh" hình giọt nước, màn hình đục lỗ, camera xoay hoặc màn hình kép…

Module máy ảnh dưới màn hình là nỗ lực mới nhất để tạo ra một smartphone không viền thực sự. Tuy nhiên, còn quá sớm để bình luận vì công nghệ vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu. Samsung, Xiaomi và Oppo là những công ty đi đầu trong những nỗ lực mới nhưng một số công ty khác có thể vẫn đang âm thầm làm điều tương tự.

50Vote
42Vote
31Vote
22Vote
11Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, hải quan tại sân bay quốc tế Hong Kong thu giữ được 110 kg ma túy đá trị giá 9.8 triệu USD trong một kiện hàng chuyển tới từ Mexico.
17 Tháng Mười Hai 2019
Có một quy luật của giới thiết bị công nghệ, luật bất thành văn: nếu tin đồn nào được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong một thời gian dài, khả năng cao tin đồn ấy xác thực.
17 Tháng Mười Hai 2019
Trang Business Insider đã phỏng vấn một số nhân viên Apple Store cũ và mới để tìm hiểu sai lầm mà người dùng iPhone, iPad thường gặp phải.
17 Tháng Mười Hai 2019
theo một báo cáo tổng hợp từ 67 nhà khoa học từ 17 nước, kết luận rằng mức độ oxy trong đại dương đã giảm khoảng 2% kể từ giữa thế kỉ 20 và lượng nước bị thiếu hụt oxy đã tăng lên 4 lần kể từ những năm 1960
17 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/201, Tehran kêu gọi Seoul nhanh chóng thanh toán 6 tỷ USD tiền mua dầu, vốn bị đóng băng sau khi Washington cấm vận.
17 Tháng Mười Hai 2019
Kawasaki Heavy Industries giới thiệu tàu chở hàng đầu tiên trên thế giới vận chuyển Hydro lỏng, sử dụng công nghệ nhằm giúp mở rộng đáng kể khả năng vận chuyển nguồn năng lượng xanh.