Samsung Được Cấp Bằng Sáng Chế Màn Hình Với Phần Cảm Biến Trước Nhô Hẳn Ra Ngoài

25 Tháng Mười 20198:30 SA(Xem: 12903)
Samsung Được Cấp Bằng Sáng Chế Màn Hình Với Phần Cảm Biến Trước Nhô Hẳn Ra Ngoài
Samsung Được Cấp Bằng Sáng Chế

Tháng 09/2018, Samsung đã đệ trình một bằng sáng chế mới với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) cho một màn hình với phần cảm biến camera trước được thiết kế nhô ra bên ngoài.

Theo mô tả của bằng sáng chế, thiết kế có module màn hình với một phần nhô ra ở trung tâm trên cùng của smartphone. Với thiết kế mới, phần trăm hiển thị của màn hình sẽ được tối ưu hóa vì phần camera và cảm biến, loa được đặt ở phần nhô ra.

Về mặt chức năng, đây là một giải pháp sáng tạo nhưng về mặt thiết kế chưa hẳn nó sẽ đạt được yếu tố thẩm mỹ. Thực tế, mọi smartphone sở hữu thiết kế độc đáo trong thời gian gần đây hầu như đều nhằm mục đích để giải quyết phần đặt cảm biến camera trước, chiếm không gian màn hình. Nhiều giải pháp đã được đưa ra như camera pop-up, phần "rãnh" hình giọt nước, màn hình đục lỗ, camera xoay hoặc màn hình kép…

Module máy ảnh dưới màn hình là nỗ lực mới nhất để tạo ra một smartphone không viền thực sự. Tuy nhiên, còn quá sớm để bình luận vì công nghệ vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu. Samsung, Xiaomi và Oppo là những công ty đi đầu trong những nỗ lực mới nhưng một số công ty khác có thể vẫn đang âm thầm làm điều tương tự.

50Vote
42Vote
31Vote
22Vote
11Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo của Bloomberg, Facebook đang âm thầm phát triển một đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Với đồng tiền mã hóa mới, Facebook sẽ cho phép người dùng WhatsApp có thể chuyển tiền cho nhau một cách đơn giản và nhanh chóng.
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một dự án thí điểm blockchain để đổi mới dịch vụ hậu cần tại cảng Busan nhằm xác định công nghệ blockchain có thể tăng sự minh bạch giữa tất cả các bên trong ngành hậu cần hay không, đồng thời hợp lý hóa các quy trình hành chính trong hoạt động xuất nhập khẩu và cho phép chia sẻ dữ liệu theo thời gian thực.
21 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft vừa tung ra một bản preview mới của Windows 10, cũng là bản preview cuối cùng trong năm 2018, với hàng loạt những tính năng mới bao gồm Start Menu được đại tu cùng nhiều giải pháp bảo mật như Windows Sandbox.
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, hơn 200 trang trong báo cáo mới của New York Times đã tiết lộ một sự thật đáng sợ về Facebook: trong nhiều năm, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã chia sẻ dữ liệu người dùng cho hơn 150 công ty. Thậm chí Facebook còn cho phép Spotify, Netflix, và Ngân hàng Hoàng gia Canada quyền đọc, viết và xóa tin nhắn cá nhân của người dùng, và xem được tất cả các thành viên trong cuộc hội thoại.
21 Tháng Mười Hai 2018
Ra mắt cách đây không lâu, chiếc iPad Pro mới đã khiến người dùng phải lo ngại về chất lượng thiết kế khi quá dễ bị bẻ cong, thậm chí là cong từ khi mở hộp. Cuối cùng, khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã thừa nhận điều này.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sân bay Gatwick - sân bay lớn thứ hai tại Anh - đã phải đóng cửa trong suốt tối thứ Tư và sáng thứ Năm sau khi nhận được thông báo có hai drone (thiết bị bay điều khiển từ xa) đang lượn lờ xung quanh.