Samsung Được Cấp Bằng Sáng Chế Màn Hình Với Phần Cảm Biến Trước Nhô Hẳn Ra Ngoài

25 Tháng Mười 20198:30 SA(Xem: 12933)
Samsung Được Cấp Bằng Sáng Chế Màn Hình Với Phần Cảm Biến Trước Nhô Hẳn Ra Ngoài
Samsung Được Cấp Bằng Sáng Chế

Tháng 09/2018, Samsung đã đệ trình một bằng sáng chế mới với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) cho một màn hình với phần cảm biến camera trước được thiết kế nhô ra bên ngoài.

Theo mô tả của bằng sáng chế, thiết kế có module màn hình với một phần nhô ra ở trung tâm trên cùng của smartphone. Với thiết kế mới, phần trăm hiển thị của màn hình sẽ được tối ưu hóa vì phần camera và cảm biến, loa được đặt ở phần nhô ra.

Về mặt chức năng, đây là một giải pháp sáng tạo nhưng về mặt thiết kế chưa hẳn nó sẽ đạt được yếu tố thẩm mỹ. Thực tế, mọi smartphone sở hữu thiết kế độc đáo trong thời gian gần đây hầu như đều nhằm mục đích để giải quyết phần đặt cảm biến camera trước, chiếm không gian màn hình. Nhiều giải pháp đã được đưa ra như camera pop-up, phần "rãnh" hình giọt nước, màn hình đục lỗ, camera xoay hoặc màn hình kép…

Module máy ảnh dưới màn hình là nỗ lực mới nhất để tạo ra một smartphone không viền thực sự. Tuy nhiên, còn quá sớm để bình luận vì công nghệ vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu. Samsung, Xiaomi và Oppo là những công ty đi đầu trong những nỗ lực mới nhưng một số công ty khác có thể vẫn đang âm thầm làm điều tương tự.

50Vote
42Vote
31Vote
22Vote
11Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến khoảng đầu tháng 12/2018, những rắc rối của Huawei với chính phủ Mỹ có vẻ ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Trong khi đó, cơ quan thực thi pháp luật Canada cũng đã xác nhận với Globe and Mail rằng họ đã bắt giữ Wanzhou Meng, Giám đốc tài chính của Huawei theo yêu cầu của Mỹ do những vi phạm đối với lệnh cấm vận Mỹ đã áp dụng với Iran. Wanzhou Meng bị bắt vào ngày 01/12/2018 tại Vancouver và sẽ có một phiên xử trước tòa vào ngày 07/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Apple đã ghi danh bằng sáng chế tai nghe không dây AirPods tích hợp cảm biến sinh học. Điều này mở ra khả năng thu thập thông tin, cho phép tai nghe tối ưu âm thanh đến người sử dụng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Trong ảnh chụp vũ trụ hướng về chòm sao Kình Ngư Cetus là thiên hà xoắn ốc lớn NGC 1055 ở phía trên bên trái cùng với thiên hà xoắn ốc Messier 77 ở dưới cùng bên phải. Sự xuất hiện nhỏ hẹp, bụi bặm của phần cạnh đưa ra của thiên hà xoắn ốc NGC 1055 tương phản một cách độc đáo với phần mặt sáng sủa của M77. Cả hai đều rộng trên 100,000 năm ánh sáng, cặp đôi này là thành phần thống trị của một nhóm thiên hà nhỏ cách Trái đất khoảng 60 triệu năm ánh sáng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo nhà mạng Etecsa, người dân Cuba có thể được tiếp cận mạng di động 3G bắt đầu từ ngày 06/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Vấn đề có liên quan đến một công ty phát triển phần mềm, tên là Six4Three và vụ kiện từ năm 2015 với Facebook. Theo một đạo luật tranh chấp, Six4Three được phép thu thập các dữ liệu của Facebook để phục vụ việc tố tụng. Bất ngờ là Six4Three đã có được các tài liệu tuyệt mật của Facebook, có thể là bằng chứng cho thấy Facebook bán dữ liệu người dùng cho các công ty thứ ba.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Google chính thức thông báo sẽ khai tử Allo, ứng dụng chat được Google đầu tư khá nhiều nhưng vẫn thất bại. Quyết định không quá bất ngờ, vì Google đã dừng đầu tư vào dự án Allo từ tháng 04/2018.