Bác Sĩ Cảnh Báo Trẻ Mới Lớn Khó Có Thể Cưỡng Được Sự Cám Dỗ Nếu Hút Vape Của Juul

25 Tháng Mười 20197:45 SA(Xem: 14434)
Bác Sĩ Cảnh Báo Trẻ Mới Lớn Khó Có Thể Cưỡng Được Sự Cám Dỗ Nếu Hút Vape Của Juul
Trẻ Mới Lớn Khó Có Thể Cưỡng Được Sự Cám Dỗ Nếu Hút Vape Của Juul

Khoảng cuối tháng 10/2019, tiếp tục xuất hiện các bằng chứng và lời kết tội được đưa ra để chống lại hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul. Học viện nhi khoa Mỹ khi họ khẳng định những người trẻ khi hút Juul sẽ không thể cưỡng lại sự cám dỗ đến từ các dòng thuốc lá điện tử của hãng.

Dù Juul trước sau vẫn khẳng định các sản phẩm salt được sử dụng trong thiết bị của hãng là nhằm mục đích giúp người đang nghiên thuốc lá có thể cai, nhưng theo bác sĩ nhi Susanne E. Tanski của hiệp hội nhi khoa Mỹ cho biết với lượng salt có khả năng đem lại lượng nicotine mạnh và vào sâu như của Juul, thật sự những trẻ vị thành niên khi hút không thể nào dứt ra được. Có thể hình dung nó là 1 kiểu hút vào nghiện ngay chứ không khó nghiện như các dòng thuốc lá khi hút điếu đầu hầu như không ai nghiện luôn được. Đây không chỉ là lời nói không chính thức mà nó sẽ dự kiến được đưa vào trong bản tường trình lên tiểu ban Năng lượng và Thương mại cũng như lên Ủy ban Thẩm định sắp tới để đánh giá thuốc lá điện tử dạng vape có an toàn hay không.

Thông thường, mọi người cũng đã biết rằng nicotine có mức độc tính cao và việc phụ thuộc vào nó ngoài những tác hại đến nhiều bộ phận trên cơ thể còn có những tác động tiêu cực đến não tại các khu vực kiểm soát hoạt động, trí nhớ và cả tâm trạng. Nhưng có ít người chấp nhận rằng khi sử dụng nicotine ở liều thấp thực ra lại có tác dụng như 1 chất kích thích giúp cơ thể thư thái thoải mái hơn (trừ những người đang nghiện thuốc rồi). Trong các đợt thăm khám của mình, bà Tanski cũng nhận thấy có nhiều bệnh nhân dưới vị thành niên của bà đã mô tả họ bị phụ thuộc rất nhiều vào "một hãng thuốc lá điện tử thông dụng" và nhiều người ngay khi ngủ dậy đã phải rít vài hơi để có cảm giác thoải mái trước khi làm bất cứ điều gì. Bà chỉ trích trực tiếp Juul với chiêu quảng bá giới thiệu các dòng vape có mùi hoa quả bởi mùi vị làm che đậy những vị khó chịu của nicotine, làm người hút thấy thích thú và lặp đi lặp lại nhiều lần mà bị nghiện lúc nào không biết.

Được biết, CDC đã lập các nhóm điều tra bao gồm cả các bác sĩ với quy mô hơn 100 người để tìm hiểu về căn bệnh viêm phổi cấp tính nghi do vape từ khi nó được coi là mối nguy cho cộng đồng từ tháng 07/2019. Các ban ngành và cả Hạ viện cũng đang tiến hành các cuộc điều tra độc lập chú trọng vào ngành công nghiệp thuốc lá điện tử và đặc biệt là Juul.

53Vote
40Vote
30Vote
23Vote
11Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Andrew Constance, Bộ trưởng Giao thông và Đường bộ của bang New South Wales (Australia) cho biết, bang New South Wales sẽ sử dụng công nghệ mới đầu tiên trên thế giới để trừng phạt tài xế bị phân tâm do mạng xã hội, tin nhắn hay cuộc gọi.