Tổng Thống Trump Muốn Xây Tường Ở Bang Colorado

25 Tháng Mười 20198:15 CH(Xem: 13641)
Tổng Thống Trump Muốn Xây Tường Ở Bang Colorado
Tổng Thống Trump Muốn Xây Tường Ở Bang Colorado

Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra một kế hoạch được cho là "khó hiểu" khi muốn xây tường ở bang Colorado, dù bang không giáp với Mexico.

Ông Trump nói tại sự kiện ở Pittsburgh, bang Pennsylvania: “Chúng tôi sẽ xây dựng một bức tường ở Colorado. Chúng tôi sẽ xây dựng một bức tường thật đẹp, một bức tường thực sự lớn mà người ta không thể vượt qua hay chui xuống”

Việc xây tường nhằm ngăn người di cư ở khu vực biên giới Mỹ - Mexico đã trở thành ý tưởng gây nhiều tranh cãi trong nhiệm kỳ của Trump. Nhưng xây tường ở Colorado là sáng kiến "khó hiểu" vì bang không giáp biên giới Mexico. Tổng thống Mỹ có thể nhầm lẫn khi phát biểu, vì ngay trước khi đề cập tới việc xây tường ở Colorado, ông nhắc tới bang New Mexico, là bang láng giềng của Colorado và giáp Mexico.


Ông Trump nói trong bài phát biểu ở Pittsburgh: “Quý vị có biết tại sao chúng ta sẽ giành chiến thắng ở New Mexico không? Bởi vì họ muốn sự an toàn ở biên giới của họ”. Tổng thống Mỹ cũng cho hay bức tường biên giới nhằm ngăn người di cư ở bang Texas, giáp Mexico đang được hoàn thiện và người dân được hưởng lợi ích của nó. Colorado là bang ở phía tây của miền Trung Mỹ, nổi tiếng với địa hình núi, giáp các bang Kansas, Oklahoma, New Mexico, Arizona, Utah, Wyoming, Nebraska.

55Vote
41Vote
35Vote
28Vote
19Vote
2.528
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.
28 Tháng Sáu 2019
Hiện chính quyền Mỹ vẫn đang cân nhắc việc áp mức thuế 25% đối với những cỗ máy chơi game console và game tabletop nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ. Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại đang căng thẳng, hội nghị G20 sắp diễn ra nhưng không nhiều người tỏ ra lạc quan về những gì tổng thống Trump và chủ tịch Tập có thể đạt được đồng thuận, chính các công ty lớn của ngành game cũng phải đưa ra lời cảnh báo tới tổng thống Trump bằng một bức thư được đại diện của cả Sony, Microsoft và Nintendo cùng đặt bút ký:
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo nghiên cứu mới của hãng phân tích Oxford Economics, đến năm 2030, các robot có thể thay thế đến 20 triệu việc làm sản xuất, gần 10% số việc làm trong ngành sản xuất trên toàn thế giới.
28 Tháng Sáu 2019
Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sau gần 30 năm làm giám đốc thiết kế những sản phẩm của Apple, Jony Ive (Jonathan Ive) sẽ chính thức nghỉ việc vào cuối năm 2019.