Tổng Thống Trump Muốn Xây Tường Ở Bang Colorado

25 Tháng Mười 20198:15 CH(Xem: 13719)
Tổng Thống Trump Muốn Xây Tường Ở Bang Colorado
Tổng Thống Trump Muốn Xây Tường Ở Bang Colorado

Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra một kế hoạch được cho là "khó hiểu" khi muốn xây tường ở bang Colorado, dù bang không giáp với Mexico.

Ông Trump nói tại sự kiện ở Pittsburgh, bang Pennsylvania: “Chúng tôi sẽ xây dựng một bức tường ở Colorado. Chúng tôi sẽ xây dựng một bức tường thật đẹp, một bức tường thực sự lớn mà người ta không thể vượt qua hay chui xuống”

Việc xây tường nhằm ngăn người di cư ở khu vực biên giới Mỹ - Mexico đã trở thành ý tưởng gây nhiều tranh cãi trong nhiệm kỳ của Trump. Nhưng xây tường ở Colorado là sáng kiến "khó hiểu" vì bang không giáp biên giới Mexico. Tổng thống Mỹ có thể nhầm lẫn khi phát biểu, vì ngay trước khi đề cập tới việc xây tường ở Colorado, ông nhắc tới bang New Mexico, là bang láng giềng của Colorado và giáp Mexico.


Ông Trump nói trong bài phát biểu ở Pittsburgh: “Quý vị có biết tại sao chúng ta sẽ giành chiến thắng ở New Mexico không? Bởi vì họ muốn sự an toàn ở biên giới của họ”. Tổng thống Mỹ cũng cho hay bức tường biên giới nhằm ngăn người di cư ở bang Texas, giáp Mexico đang được hoàn thiện và người dân được hưởng lợi ích của nó. Colorado là bang ở phía tây của miền Trung Mỹ, nổi tiếng với địa hình núi, giáp các bang Kansas, Oklahoma, New Mexico, Arizona, Utah, Wyoming, Nebraska.

55Vote
41Vote
35Vote
28Vote
19Vote
2.528
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.
21 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2016, một loạt các đồng minh và công ty tư nhân của Mỹ ở Châu Âu và Châu Á bị tấn công mạng. Theo công ty an ninh mạng Synmantec, Trung Quốc đứng sau các vụ tấn công. Nhưng điều bất ngờ lớn nhất là các công cụ hack được sử dụng lại chính là tài sản của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), đã bị các nhân viên tình báo Trung Quốc mua lại và tái sử dụng. Điều này cho thấy một thực tế khá phũ phàng là Mỹ đã mất quyền kiểm soát các phần quan trọng trong kho vũ khí an ninh mạng của chính mình.