Bóng Ma Thiên Hậu

25 Tháng Mười 20198:30 CH(Xem: 13802)
Bóng Ma Thiên Hậu
IC59IC63TheGhostsOfCassiopeiaTommasoStella2019
Image Credit & Copyright: Tommaso Stella


Những vành sáng và hình dạng ma quái ngoài vũ trụ. Hướng kính viễn vọng về phía chòm sao Cassiopeia, cảnh trời đầy màu sắc có những đám mây quét ngược, có hình dạng sao chổi IC 59 (trái) và IC 63. Cách Trái Đất khoảng 600 năm ánh sáng, những đám mây không thực sự là những bóng ma. Tuy nhiên, chúng đang dần biến mất, dưới ảnh hưởng của bức xạ năng lượng từ Gamma Cas nóng, phát sáng. Gamma Cas chỉ cách tinh vân 3 đến 4 năm ánh sáng, ngôi sao sáng ngay phía trên và bên trái trong khung. Gần hơn với Gamma Cas, IC 63 bị chi phối bởi ánh sáng đỏ H-alpha phát ra dưới dạng các nguyên tử hydro bị ion hóa bởi sự tái hợp bức xạ cực tím của ngôi sao với các electron. Xa hơn, IC 59 cho thấy sự phát xạ H-alpha tương đối ít hơn nhưng nhiều hơn các sắc thái màu xanh đặc trưng của ánh sáng sao phản chiếu bụi. Trường nhìn kéo dài hơn 1 độ hoặc 10 năm ánh sáng.

57Vote
42Vote
37Vote
26Vote
18Vote
2.830
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
11 Tháng Mười 2019
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
11 Tháng Mười 2019
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/201, tia sáng hy vọng cuối cùng cũng đã mở ra đối với Huawei vì các công ty công nghệ tại Mỹ có thể có cơ hội để hợp tác trở lại.