Phát Hiện Thêm 5 Hòn Đảo Mới Tại Bắc Cực Do Băng Tan

27 Tháng Mười 20198:00 SA(Xem: 14340)
Phát Hiện Thêm 5 Hòn Đảo Mới Tại Bắc Cực Do Băng Tan
Phát Hiện Thêm 5 Hòn Đảo Mới Tại Bắc Cực Do Băng Tan

Phó đô đốc Alexander Moiseyev cho biết, một cuộc thám hiểm vào tháng 8 và tháng 9 năm 2019 đã lập biểu đồ cho các hòn đảo mới vẫn chưa được đặt tên bởi trước đây chúng bị ẩn giấu dưới sông băng, người đứng đầu hạm đội phía bắc và đoàn thám hiểm.

Ông Moiseyev cho biết trong một cuộc họp báo ở Moscow, việc phát hiện ra 5 hòn đảo xuất phát từ việc biến đổi khí hậu mà thay đồi môi trường tại Bắc Cực. Tình trạng tan băng và nhiệt độ thay đổi đã khiến các hòn đảo lộ ra.

Nga đã mở một chuỗi các căn cứ quân sự và khoa học ở Bắc Cực trong những năm gần đây khi nhiệt độ tăng, mở ra các tuyến đường vận chuyển và làm cho việc tiếp cận, khai thác các nguồn tài nguyên khoáng sản trở nên dễ dàng hơn.


Đoàn thám hiểm của Nga đã đến hai quần đảo - Franz Josef Land và Novaya Zemlya vào mùa hè 2019 cùng với sự tham gia của một nhóm gồm 60 người cùng tàu kéo cứu hộ thay vì tàu phá băng.

Trong chuyến thám hiểm, Bộ Quốc phòng tuyên bố đã tìm thấy năm hòn đảo mới ở Vịnh Vize ngoài khơi Novaya Zemlya, một quần đảo núi rộng lớn với hai hòn đảo chính. Các hòn đảo trước đây đã từng được nhìn thấy trên hình ảnh vệ tinh nhưng đoàn thám hiểm lại là những người đầu tiên nhìn thấy chúng.

Họ cũng cho biết họ cũng đã xác nhận sự tồn tại của một hòn đảo trước đây được cho là ánh xạ bán đảo của đảo Hall, một phần của quần đảo Franz Josef Land, phía tây Novaya Zemlya.

54Vote
40Vote
33Vote
24Vote
13Vote
2.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.
10 Tháng Sáu 2019
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.