Cấy Điện Cực Vào Não, Người Bị Liệt Có Thể Điều Khiển Thành Công Tay Robot

28 Tháng Mười 20198:30 CH(Xem: 12083)
Cấy Điện Cực Vào Não, Người Bị Liệt Có Thể Điều Khiển Thành Công Tay Robot
Cấy Điện Cực Vào Não, Người Bị Liệt Có Thể Điều Khiển Thành Công Tay Robot

Khoảng cuối tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học John Hopkins đã thành công trong việc cấy điện cực vào não của người bị liệt và giúp họ có thể điều khiển được các cánh tay robot để làm các công việc hàng ngày, không chỉ vậy mà các cánh tay còn đem lại 1 phần xúc giác trong quá trình cầm nắm, giúp người sử dụng có được cảm giác trong quá trình sử dụng.

Công nghệ cánh tay robot mà nhóm sử dụng là công nghệ Modular Prostheric Limb, một công nghệ tối tân nhất và thời điểm hiện tại với các cảm biến về lực, áp suất, gia tốc cùng với khả năng điều khiển độc lập từng ngón tay giúp cho người dùng điều khiển gần như 1 cánh tay bình thường. Điểm độc đáo mà nhóm đã áp dụng là tạo ra các bản đồ thời gian thực những hoạt động của não để lựa chọn điểm thích hợp cấy ghép, kết nối và đồng bộ các neuron thần kinh với thiết bị. Nhờ vậy, lần đầu tiên 1 người liệt có thể điều khiển 2 cánh tay robot cùng 1 lúc và cảm nhận được những thứ mà mình cầm nắm vào.

Clip:

51Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
2.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.