Cấy Điện Cực Vào Não, Người Bị Liệt Có Thể Điều Khiển Thành Công Tay Robot

28 Tháng Mười 20198:30 CH(Xem: 12169)
Cấy Điện Cực Vào Não, Người Bị Liệt Có Thể Điều Khiển Thành Công Tay Robot
Cấy Điện Cực Vào Não, Người Bị Liệt Có Thể Điều Khiển Thành Công Tay Robot

Khoảng cuối tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học John Hopkins đã thành công trong việc cấy điện cực vào não của người bị liệt và giúp họ có thể điều khiển được các cánh tay robot để làm các công việc hàng ngày, không chỉ vậy mà các cánh tay còn đem lại 1 phần xúc giác trong quá trình cầm nắm, giúp người sử dụng có được cảm giác trong quá trình sử dụng.

Công nghệ cánh tay robot mà nhóm sử dụng là công nghệ Modular Prostheric Limb, một công nghệ tối tân nhất và thời điểm hiện tại với các cảm biến về lực, áp suất, gia tốc cùng với khả năng điều khiển độc lập từng ngón tay giúp cho người dùng điều khiển gần như 1 cánh tay bình thường. Điểm độc đáo mà nhóm đã áp dụng là tạo ra các bản đồ thời gian thực những hoạt động của não để lựa chọn điểm thích hợp cấy ghép, kết nối và đồng bộ các neuron thần kinh với thiết bị. Nhờ vậy, lần đầu tiên 1 người liệt có thể điều khiển 2 cánh tay robot cùng 1 lúc và cảm nhận được những thứ mà mình cầm nắm vào.

Clip:

51Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
2.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.
15 Tháng Mười Một 2019
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
15 Tháng Mười Một 2019
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
14 Tháng Mười Một 2019
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
14 Tháng Mười Một 2019
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
14 Tháng Mười Một 2019
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.