Cấy Điện Cực Vào Não, Người Bị Liệt Có Thể Điều Khiển Thành Công Tay Robot

28 Tháng Mười 20198:30 CH(Xem: 12039)
Cấy Điện Cực Vào Não, Người Bị Liệt Có Thể Điều Khiển Thành Công Tay Robot
Cấy Điện Cực Vào Não, Người Bị Liệt Có Thể Điều Khiển Thành Công Tay Robot

Khoảng cuối tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học John Hopkins đã thành công trong việc cấy điện cực vào não của người bị liệt và giúp họ có thể điều khiển được các cánh tay robot để làm các công việc hàng ngày, không chỉ vậy mà các cánh tay còn đem lại 1 phần xúc giác trong quá trình cầm nắm, giúp người sử dụng có được cảm giác trong quá trình sử dụng.

Công nghệ cánh tay robot mà nhóm sử dụng là công nghệ Modular Prostheric Limb, một công nghệ tối tân nhất và thời điểm hiện tại với các cảm biến về lực, áp suất, gia tốc cùng với khả năng điều khiển độc lập từng ngón tay giúp cho người dùng điều khiển gần như 1 cánh tay bình thường. Điểm độc đáo mà nhóm đã áp dụng là tạo ra các bản đồ thời gian thực những hoạt động của não để lựa chọn điểm thích hợp cấy ghép, kết nối và đồng bộ các neuron thần kinh với thiết bị. Nhờ vậy, lần đầu tiên 1 người liệt có thể điều khiển 2 cánh tay robot cùng 1 lúc và cảm nhận được những thứ mà mình cầm nắm vào.

Clip:

51Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
2.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Một 2019
Nga và Iran chỉ trích việc Trump quyết định duy trì quân đội Mỹ gần các mỏ dầu ở đông bắc Syria nhằm khai thác nguồn tài nguyên dầu mỏ.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FEDeral Reserve System - FED) hạ lãi suất thêm 0.25%, do kinh tế Mỹ tiếp tục chậm lại vì căng thẳng thương mại và tăng trưởng toàn cầu yếu.
01 Tháng Mười Một 2019
Các nghị sĩ chỉ trích CEO Boeing trong phiên điều trần, nói rằng hãng đã biết rõ vấn đề của 737 MAX nhưng che giấu sự thật và đã chế tạo "cỗ quan tài bay".
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, kế hoạch của Tổng thống Donald Trump về ký kết thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp một trở ngại lớn khi Chile bất ngờ tuyên bố hủy đăng cai hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11/2019 - sự kiện mà lãnh đạo Mỹ-Trung dự kiến sẽ gặp nhau.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.
31 Tháng Mười 2019
Vụ xả súng xảy ra tại bữa tiệc ngoài trời ở thành phố Long Beach, nam California đêm 29/10/2019 khiến ba người chết và 9 người bị thương.