Cấy Điện Cực Vào Não, Người Bị Liệt Có Thể Điều Khiển Thành Công Tay Robot

Monday, October 28, 20198:30 PM(View: 11702)
Cấy Điện Cực Vào Não, Người Bị Liệt Có Thể Điều Khiển Thành Công Tay Robot
Cấy Điện Cực Vào Não, Người Bị Liệt Có Thể Điều Khiển Thành Công Tay Robot

Khoảng cuối tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học John Hopkins đã thành công trong việc cấy điện cực vào não của người bị liệt và giúp họ có thể điều khiển được các cánh tay robot để làm các công việc hàng ngày, không chỉ vậy mà các cánh tay còn đem lại 1 phần xúc giác trong quá trình cầm nắm, giúp người sử dụng có được cảm giác trong quá trình sử dụng.

Công nghệ cánh tay robot mà nhóm sử dụng là công nghệ Modular Prostheric Limb, một công nghệ tối tân nhất và thời điểm hiện tại với các cảm biến về lực, áp suất, gia tốc cùng với khả năng điều khiển độc lập từng ngón tay giúp cho người dùng điều khiển gần như 1 cánh tay bình thường. Điểm độc đáo mà nhóm đã áp dụng là tạo ra các bản đồ thời gian thực những hoạt động của não để lựa chọn điểm thích hợp cấy ghép, kết nối và đồng bộ các neuron thần kinh với thiết bị. Nhờ vậy, lần đầu tiên 1 người liệt có thể điều khiển 2 cánh tay robot cùng 1 lúc và cảm nhận được những thứ mà mình cầm nắm vào.

Clip:

51Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
2.56
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, December 7, 2020
Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow dự đoán Mỹ không có kế hoạch áp thêm thuế nhằm vào Trung Quốc.
Monday, December 7, 2020
Theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một loạt bộ vi xử lý ARM cho máy Mac thế hệ mới vào năm 2021, nhằm cạnh tranh với những bộ vi xử lý mạnh nhất hiện nay của Intel.
Monday, December 7, 2020
Các thiên hà Antennae, nằm cách Trái Đất khoảng 62 triệu năm ánh sáng
Monday, December 7, 2020
Thời gian gần đây, căng thẳng leo thang giữa Trung Quốc - Australia đang dấy lên câu hỏi về chiến lược của Bắc Kinh, lấy cuộc đụng độ với Canberra để làm lời cảnh báo nước khác?
Sunday, December 6, 2020
Theo ba nguồn tin, gồm một quan chức Mỹ am hiểu vấn đề, Mỹ đang chuẩn bị áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với ít nhất 14 quan chức Trung Quốc được cho là có vai trò trong nghị quyết cho phép Hong Kong bãi nhiệm nghị sĩ đối lập.
Sunday, December 6, 2020
Đầu năm 2020, Phó chủ tịch điều hành bộ phận kinh doanh cảm biến của Samsung Yongin Park đã viết một bài phân tích và bày tỏ mong muốn của công ty là tạo ra một cảm biến camera vượt xa cả mắt người.