Lamborghini Sẽ Mang Sợi Carbon Lên Vũ Trụ Để Nghiên Cứu

30 Tháng Mười 20198:30 CH(Xem: 13202)
Lamborghini Sẽ Mang Sợi Carbon Lên Vũ Trụ Để Nghiên Cứu
Lamborghini Sẽ Mang Sợi Carbon Lên Vũ Trụ Để Nghiên Cứu

Hợp tác cùng với viện nghiên cứu Methodist Houston, Lamborghini chuẩn bị đưa lên không gian loại vật liệu tổng hợp làm từ sợi carbon nhằm kiểm tra mức độ bền bỉ của nó khi gặp phải điều kiện khắc nghiệt của môi trường không trọng lực. Vài năm trước, nhà sản xuất siêu xe nước Ý đã bắt đầu mối quan hệ hợp tác với viện nghiên cứu Methodist Houston nhằm ứng dụng những gì thành quả của công trình nghiên cứu cho việc phát triển các loại vật liệu mới dùng cho thiết bị y sinh.

Dự án mới còn hứa hẹn cho sự ra đời của các vật liệu với khả năng ứng dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như chế tạo những con tàu vũ trụ nhẹ hơn nhưng bền bỉ hơn, hoặc sản xuất thế hệ xe nhẹ hơn và mạnh mẽ hơn. Trong một bước tiến có liên quan, ngày 02/11/2019, một tên lửa sẽ được phóng lên từ bang Virginia (Mỹ), mang theo những vật liệu carbon mà Lamborghini chế tạo lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Dự kiến sẽ diễn ra trong vòng 6 tháng, các nhà khoa học thuộc Phòng thí nghiệm quốc gia Mỹ với mối quan hệ hợp tác với ISS từ trước sẽ tiến hành một loạt các thử nghiệm nhằm kiểm tra khả năng chịu đựng của các vật liệu mới dưới điều kiện cực đoan trong không gian. Nhiệt độ biến thiên từ -40 đến 200ºC, trọng lực bằng 0, lượng bức xạ chưa từng và hiện tượng ăn mòn trong không gian sẽ nhanh chóng tàn phá những loại vật liệu kém bền bỉ.

Sau đó, các vật mẫu sẽ được gửi về lại Trái Đất, Lamborghini và Houston Methodist sẽ bắt đầu phân tích và đánh giá nhiều khía cạnh về hóa học lẫn vật lý của vật liệu cũng như tình trạng xuống cấp của vật liệu khi ở ngoài vũ trụ trong thời gian 6 tháng. Một trong những mẫu thử được trông chờ nhiều nhất chính là loại vật liệu tổng hợp từ sợi carbon được in 3D, được cho là vừa co giãn tốt lại vừa có hiệu suất cơ học tương đương với loại nhôm chất lượng cao hiện nay. Hiện nó cũng đã được áp dụng trên một số dòng siêu xe.

55Vote
41Vote
37Vote
27Vote
14Vote
2.824
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Trung Quốc cho biết sẽ chấp nhận đơn xin miễn thuế mới đối với 696 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, bao gồm các sản phẩm nông nghiệp và năng lượng chính như thịt lợn, thịt bò, đậu nành, khí tự nhiên hóa lỏng và dầu thô.
18 Tháng Hai 2020
Dự luật sẽ cho phép các công ty phát triển các công nghệ mới tiếp cận các khoản vay lãi suất thấp từ các tổ chức tài chính trực thuộc chính phủ, nếu kế hoạch của họ đáp ứng các tiêu chuẩn về an ninh mạng.
18 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, HSBC tiết lộ sẽ cắt giảm 35,000 việc làm trong ba năm tiếp theo như một phần của cuộc cải tổ trên diện rộng.
18 Tháng Hai 2020
Hơn 200 người Úc đã bay trở về nhà sau 14 ngày cách ly trên đảo Christmas xa xôi giữa bối cảnh dịch coronavirus đang khó lường. Họ đã được sơ tán khỏi tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc - tâm chấn của dịch bệnh - vào ngày 03/02/2020.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một báo cáo mới nhất từ Đức xác nhận rằng sự kiện của Apple sẽ được diễn ra vào ngày 31/03/2020.
17 Tháng Hai 2020
Các nhà cung cấp máy bay tư nhân đã thấy sự tăng vọt nhu cầu thuê máy bay riêng trong bối cảnh dịch bệnh coronavirus đang diễn biến khó lường.