Mỹ Hạ Lãi Suất Lần Thứ Ba Trong Năm

01 Tháng Mười Một 20198:30 SA(Xem: 14090)
Mỹ Hạ Lãi Suất Lần Thứ Ba Trong Năm
Mỹ Hạ Lãi Suất Lần Thứ Ba Trong Năm

Khoảng cuối tháng 10/2019, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FEDeral Reserve System - FED) hạ lãi suất thêm 0.25%, do kinh tế Mỹ tiếp tục chậm lại vì căng thẳng thương mại và tăng trưởng toàn cầu yếu.

Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện về quanh 1.5 – 1.75%. Đây là lần thứ ba trong năm FED hạ lãi suất. Việc này sẽ tác động đến lãi vay trả góp, lãi thẻ tín dụng và nhiều dạng cho vay khác.

Trong buổi họp báo, Chủ tịch FED Jerome Powell cho biết FED sẽ giữ lãi suất ổn định trong tương lai gần. Ông nói: “Mức hiện tại có thể sẽ vẫn phù hợp khi FED còn đánh giá kinh tế tăng trưởng chậm lại, thị trường lao động vững mạnh và lạm phát quanh 2%. Nếu tình hình thay đổi, FED sẽ có biện pháp tương ứng”. Ông Powell cũng cho rằng FED sẽ không sớm nâng lãi: “Lạm phát cần phải tăng tốc thực sự mạnh, chúng tôi mới nâng lãi để giảm lo ngại”.

Quan chức FED nhìn chung lạc quan với kinh tế Mỹ, với tăng trưởng việc làm vững chắc và chi tiêu hộ gia đình tăng mạnh. Tuy nhiên, họ cũng nhận thấy đầu tư của doanh nghiệp và xuất khẩu còn yếu. Powell nhấn mạnh khả năng về thỏa thuận thương mại giai đoạn một giữa Mỹ và Trung Quốc, và các tín hiệu việc Anh rời Châu Âu diễn ra suôn sẻ sẽ làm giảm rủi ro và tăng niềm tin kinh doanh.

Quan chức FED sẽ có cuộc họp tiếp theo trong 6 tuần tiếp theo. Trong thông báo, họ cũng để ngỏ khả năng sẽ hạ lãi suất thêm. Trong cả năm 2019, Powell chịu sức ép từ Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc kích thích nền kinh tế thông qua hạ lãi suất mạnh tay. Việc này có thể giúp Trump tăng cơ hội chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.  

Cũng trong tháng 10/2019, Bộ Thương mại Mỹ công bố số liệu cho thấy GDP Mỹ tăng 1.9% trong Quý III. Tốc độ thực tế là cao hơn dự báo, nhưng vẫn kém mục tiêu của chính quyền Trump là 3% mỗi năm.

56Vote
41Vote
37Vote
23Vote
12Vote
3.319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Giêng 2019
Trong thời gian dài, người dùng luôn than phiền về việc Google Maps thiếu những thông báo giống như Waze, dù hai ứng dụng về cơ bản đều thuộc về Google. Tuy nhiên, có vẻ như Google đang muốn thay đổi tình hình.
17 Tháng Giêng 2019
YouTube đã tỏ ra khó chịu trước hàng loạt thử thách và trò đùa khiến mọi người gặp nguy hiểm nhưng phải tới khi Bird Box Challenge xuất hiện, hãng mới đưa ra lệnh cấm. Khoảng giữa tháng 01/2019, công ty đã cập nhật chính sách và bổ sung thêm lệnh cấm tất cả các thử thách và trò đùa nguy hiểm, bao gồm cả những hoạt động gây tổn hại nghiêm trọng về mặt cảm xúc cho trẻ em hoặc khiến bất kỳ mục tiêu nào nghĩ rằng họ đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng về thể xác.
17 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Apple giới thiệu Smart Battery Case, ốp lưng kiêm sạc dự phòng mới cho dòng iPhone 2018, bao gồm iPhone XS, XS Max và XR.
17 Tháng Giêng 2019
Trong năm 2018 đã xuất hiện một số cáo buộc cho rằng Huawei đang bán smartphone được cài đặt sẵn “backdoor” nhằm thu thập thông tin bí mật từ người tiêu dùng, các tập đoàn, ở nhiều quốc gia và gửi về Trung Quốc.
16 Tháng Giêng 2019
Cùng kích cỡ với các thiên hà xoắn to và sáng khác xung quanh Dải Ngân Hà của chúng ta, IC 342 nằm cách Dải Ngân Hà khoảng 10 triệu năm ánh sáng, thuộc chòm sao phương bắc Lộc Báo (Camelopardalis).
16 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, AWS đã ra mắt DocumentDB, một cơ sở dữ liệu mới có thể tương thích với API của MongoDB. Công ty mô tả DocumentDB như một document database tốc độ nhanh, có thể mở rộng và khả năng có sẵn cao, được thiết kế để tương thích với các ứng dụng và công cụ MongoDB hiện tại của người dùng. Thực tế, nó là sự thay thế hiệu quả cho MongoDB mà không sử dụng bất kỳ dòng code nào của MongoDB.