Mỹ Mở Cuộc Điều Tra Nhằm Vào TikTok Vì Lo Ngại An Ninh Quốc Gia

03 Tháng Mười Một 20198:30 CH(Xem: 12610)
Mỹ Mở Cuộc Điều Tra Nhằm Vào TikTok Vì Lo Ngại An Ninh Quốc Gia
Mỹ Mở Cuộc Điều Tra Nhằm Vào Tiktok Vì Lo Ngại An Ninh Quốc Gia

Khoảng đầu tháng 11/2019, Chính phủ Mỹ đang mở cuộc điều tra nhằm vào TikTok với mối quan ngại về an ninh quốc gia. TikTok là nền tảng mạng xã hội sở hữu bởi ByteDance, Trung Quốc và nó sớm trở nên nổi phổ biến trong giới trẻ Mỹ và thế giới nhờ các video ngắn vui nhộn được người dùng chia sẻ.

Theo Reuters, Ủy ban đầu tư nước ngoài tại Mỹ (CFIUS) đã bắt đầu xem xét về nền tảng mạng xã hội TikTok cũng như công ty mẹ ByteDance và Musical.ly (một công ty Mỹ được ByteDance mua lại cách đây 2 năm với giá 1 tỷ USD). Theo báo cáo từ 2 nguồn giấu tên: “TikTok đã không xin giấy phép từ CFIUS khi quyết định mua Musical.ly” và vấn đề hiện được lôi ra xem xét.

Một đại diện của TikTok cho biết: “Dù chưa thể bình luận về các quy trình pháp lý đang diễn ra nhưng TikTok muốn nói rõ rằng chúng tôi luôn ưu tiên việc chiếm được lòng tin của người dùng và giới hành pháp tại Mỹ. Một phần của nỗ lực là làm việc với quốc hội Mỹ và chúng tôi cam kết thực hiện điều đó”

Ứng dụng TikTok đang bị các thành viên quốc hội Mỹ chỉ trích dữ dội về những lo ngại an ninh trước khả năng lưu lại dữ liệu và vấn đề kiểm duyệt nội dung. Trong tháng 10/2019, TikTok đã lên tiếng cho biết công ty sẽ tự bảo vệ mình trước các chỉ trích từ giới hành pháp Mỹ.

Trong thông cáo được gửi đi, TikTok nói dữ liệu người dùng tại Mỹ được lưu trên các máy chủ tại Mỹ với bản sao lưu tại Singapore. Thêm vào đó, TikTok cho biết: “Các trung tâm dữ liệu của chúng tôi toàn bộ được đặt ngoài Trung Quốc và không có trung tâm nào bị tác động bởi luật Trung Quốc”. Công ty cũng nhấn mạnh là "không gỡ bỏ nội dung nào về các chủ đề nhạy cảm liên quan đến Trung Quốc."

Cũng trong thông báo, ByteDance cho biết: “Chúng tôi chưa từng bị chính phủ Trung Quốc yêu cầu gỡ bỏ nội dung nào và có bị yêu cầu đi nữa cũng không gỡ. Chúng tôi không bị tác động bởi bất kỳ chính phủ nước ngoài nào bao gồm cả chính phủ Trung Quốc. TikTok không hoạt động tại Trung Quốc và chúng tôi cũng không có ý định đó trong tương lai”

52Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
44
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Jeff Bezos, CEO Amazon, cam kết sẽ tài trợ 10 tỷ USD cho các nhà khoa học, nhà hoạt động, tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm khác đấu tranh để bảo vệ môi trường và chống lại tác động của biến đổi khí hậu.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 0202/2020, CNET cho biết TCL đang phát triển một nguyên mẫu smartphone mới với màn hình có thể trượt, thay vì màn hình gập như Galaxy Z Flip và Motorola Razr.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Apple cho biết hãng sẽ không đáp ứng được dự báo doanh thu trong Quý 3 vì sự bùng phát của dịch bệnh coronavirus (Covid-19) làm chậm dây chuyền sản xuất iPhone và làm suy giảm nhu cầu tại Trung Quốc.
17 Tháng Hai 2020
Để kỷ niệm sinh nhật Google Maps 15 tuổi, Google sẽ tung ra một bản cập nhật lớn cho ứng dụng bản đồ và điều hướng dành cho cả 2 nền tảng iOS và Android.
17 Tháng Hai 2020
Pháp đã cảnh báo Anh về một cuộc chiến khốc liệt với EU trong các cuộc đàm phán thương mại thời hậu Brexit.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Đại sứ Trung Quốc tại Úc cho biết, Australia (Úc) nên dỡ bỏ lệnh cấm đối với các công dân nước ngoài đến từ Trung Quốc đại lục.