Mỹ Mở Cuộc Điều Tra Nhằm Vào TikTok Vì Lo Ngại An Ninh Quốc Gia

03 Tháng Mười Một 20198:30 CH(Xem: 12684)
Mỹ Mở Cuộc Điều Tra Nhằm Vào TikTok Vì Lo Ngại An Ninh Quốc Gia
Mỹ Mở Cuộc Điều Tra Nhằm Vào Tiktok Vì Lo Ngại An Ninh Quốc Gia

Khoảng đầu tháng 11/2019, Chính phủ Mỹ đang mở cuộc điều tra nhằm vào TikTok với mối quan ngại về an ninh quốc gia. TikTok là nền tảng mạng xã hội sở hữu bởi ByteDance, Trung Quốc và nó sớm trở nên nổi phổ biến trong giới trẻ Mỹ và thế giới nhờ các video ngắn vui nhộn được người dùng chia sẻ.

Theo Reuters, Ủy ban đầu tư nước ngoài tại Mỹ (CFIUS) đã bắt đầu xem xét về nền tảng mạng xã hội TikTok cũng như công ty mẹ ByteDance và Musical.ly (một công ty Mỹ được ByteDance mua lại cách đây 2 năm với giá 1 tỷ USD). Theo báo cáo từ 2 nguồn giấu tên: “TikTok đã không xin giấy phép từ CFIUS khi quyết định mua Musical.ly” và vấn đề hiện được lôi ra xem xét.

Một đại diện của TikTok cho biết: “Dù chưa thể bình luận về các quy trình pháp lý đang diễn ra nhưng TikTok muốn nói rõ rằng chúng tôi luôn ưu tiên việc chiếm được lòng tin của người dùng và giới hành pháp tại Mỹ. Một phần của nỗ lực là làm việc với quốc hội Mỹ và chúng tôi cam kết thực hiện điều đó”

Ứng dụng TikTok đang bị các thành viên quốc hội Mỹ chỉ trích dữ dội về những lo ngại an ninh trước khả năng lưu lại dữ liệu và vấn đề kiểm duyệt nội dung. Trong tháng 10/2019, TikTok đã lên tiếng cho biết công ty sẽ tự bảo vệ mình trước các chỉ trích từ giới hành pháp Mỹ.

Trong thông cáo được gửi đi, TikTok nói dữ liệu người dùng tại Mỹ được lưu trên các máy chủ tại Mỹ với bản sao lưu tại Singapore. Thêm vào đó, TikTok cho biết: “Các trung tâm dữ liệu của chúng tôi toàn bộ được đặt ngoài Trung Quốc và không có trung tâm nào bị tác động bởi luật Trung Quốc”. Công ty cũng nhấn mạnh là "không gỡ bỏ nội dung nào về các chủ đề nhạy cảm liên quan đến Trung Quốc."

Cũng trong thông báo, ByteDance cho biết: “Chúng tôi chưa từng bị chính phủ Trung Quốc yêu cầu gỡ bỏ nội dung nào và có bị yêu cầu đi nữa cũng không gỡ. Chúng tôi không bị tác động bởi bất kỳ chính phủ nước ngoài nào bao gồm cả chính phủ Trung Quốc. TikTok không hoạt động tại Trung Quốc và chúng tôi cũng không có ý định đó trong tương lai”

52Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
44
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
15 Tháng Mười 2019
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.
15 Tháng Mười 2019
Nếu bầu trời nơi ta sống cũng ảo diệu như thế này, có lẽ nhiều người sẽ chiêm ngưỡng nó thường xuyên hơn!
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành.
15 Tháng Mười 2019
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.