Mỹ Mở Cuộc Điều Tra Nhằm Vào TikTok Vì Lo Ngại An Ninh Quốc Gia

03 Tháng Mười Một 20198:30 CH(Xem: 12335)
Mỹ Mở Cuộc Điều Tra Nhằm Vào TikTok Vì Lo Ngại An Ninh Quốc Gia
Mỹ Mở Cuộc Điều Tra Nhằm Vào Tiktok Vì Lo Ngại An Ninh Quốc Gia

Khoảng đầu tháng 11/2019, Chính phủ Mỹ đang mở cuộc điều tra nhằm vào TikTok với mối quan ngại về an ninh quốc gia. TikTok là nền tảng mạng xã hội sở hữu bởi ByteDance, Trung Quốc và nó sớm trở nên nổi phổ biến trong giới trẻ Mỹ và thế giới nhờ các video ngắn vui nhộn được người dùng chia sẻ.

Theo Reuters, Ủy ban đầu tư nước ngoài tại Mỹ (CFIUS) đã bắt đầu xem xét về nền tảng mạng xã hội TikTok cũng như công ty mẹ ByteDance và Musical.ly (một công ty Mỹ được ByteDance mua lại cách đây 2 năm với giá 1 tỷ USD). Theo báo cáo từ 2 nguồn giấu tên: “TikTok đã không xin giấy phép từ CFIUS khi quyết định mua Musical.ly” và vấn đề hiện được lôi ra xem xét.

Một đại diện của TikTok cho biết: “Dù chưa thể bình luận về các quy trình pháp lý đang diễn ra nhưng TikTok muốn nói rõ rằng chúng tôi luôn ưu tiên việc chiếm được lòng tin của người dùng và giới hành pháp tại Mỹ. Một phần của nỗ lực là làm việc với quốc hội Mỹ và chúng tôi cam kết thực hiện điều đó”

Ứng dụng TikTok đang bị các thành viên quốc hội Mỹ chỉ trích dữ dội về những lo ngại an ninh trước khả năng lưu lại dữ liệu và vấn đề kiểm duyệt nội dung. Trong tháng 10/2019, TikTok đã lên tiếng cho biết công ty sẽ tự bảo vệ mình trước các chỉ trích từ giới hành pháp Mỹ.

Trong thông cáo được gửi đi, TikTok nói dữ liệu người dùng tại Mỹ được lưu trên các máy chủ tại Mỹ với bản sao lưu tại Singapore. Thêm vào đó, TikTok cho biết: “Các trung tâm dữ liệu của chúng tôi toàn bộ được đặt ngoài Trung Quốc và không có trung tâm nào bị tác động bởi luật Trung Quốc”. Công ty cũng nhấn mạnh là "không gỡ bỏ nội dung nào về các chủ đề nhạy cảm liên quan đến Trung Quốc."

Cũng trong thông báo, ByteDance cho biết: “Chúng tôi chưa từng bị chính phủ Trung Quốc yêu cầu gỡ bỏ nội dung nào và có bị yêu cầu đi nữa cũng không gỡ. Chúng tôi không bị tác động bởi bất kỳ chính phủ nước ngoài nào bao gồm cả chính phủ Trung Quốc. TikTok không hoạt động tại Trung Quốc và chúng tôi cũng không có ý định đó trong tương lai”

52Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
44
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.