Mỹ Mở Cuộc Điều Tra Nhằm Vào TikTok Vì Lo Ngại An Ninh Quốc Gia

03 Tháng Mười Một 20198:30 CH(Xem: 2456)
Mỹ Mở Cuộc Điều Tra Nhằm Vào TikTok Vì Lo Ngại An Ninh Quốc Gia
Mỹ Mở Cuộc Điều Tra Nhằm Vào Tiktok Vì Lo Ngại An Ninh Quốc Gia

Khoảng đầu tháng 11/2019, Chính phủ Mỹ đang mở cuộc điều tra nhằm vào TikTok với mối quan ngại về an ninh quốc gia. TikTok là nền tảng mạng xã hội sở hữu bởi ByteDance, Trung Quốc và nó sớm trở nên nổi phổ biến trong giới trẻ Mỹ và thế giới nhờ các video ngắn vui nhộn được người dùng chia sẻ.

Theo Reuters, Ủy ban đầu tư nước ngoài tại Mỹ (CFIUS) đã bắt đầu xem xét về nền tảng mạng xã hội TikTok cũng như công ty mẹ ByteDance và Musical.ly (một công ty Mỹ được ByteDance mua lại cách đây 2 năm với giá 1 tỷ USD). Theo báo cáo từ 2 nguồn giấu tên: “TikTok đã không xin giấy phép từ CFIUS khi quyết định mua Musical.ly” và vấn đề hiện được lôi ra xem xét.

Một đại diện của TikTok cho biết: “Dù chưa thể bình luận về các quy trình pháp lý đang diễn ra nhưng TikTok muốn nói rõ rằng chúng tôi luôn ưu tiên việc chiếm được lòng tin của người dùng và giới hành pháp tại Mỹ. Một phần của nỗ lực là làm việc với quốc hội Mỹ và chúng tôi cam kết thực hiện điều đó”

Ứng dụng TikTok đang bị các thành viên quốc hội Mỹ chỉ trích dữ dội về những lo ngại an ninh trước khả năng lưu lại dữ liệu và vấn đề kiểm duyệt nội dung. Trong tháng 10/2019, TikTok đã lên tiếng cho biết công ty sẽ tự bảo vệ mình trước các chỉ trích từ giới hành pháp Mỹ.

Trong thông cáo được gửi đi, TikTok nói dữ liệu người dùng tại Mỹ được lưu trên các máy chủ tại Mỹ với bản sao lưu tại Singapore. Thêm vào đó, TikTok cho biết: “Các trung tâm dữ liệu của chúng tôi toàn bộ được đặt ngoài Trung Quốc và không có trung tâm nào bị tác động bởi luật Trung Quốc”. Công ty cũng nhấn mạnh là "không gỡ bỏ nội dung nào về các chủ đề nhạy cảm liên quan đến Trung Quốc."

Cũng trong thông báo, ByteDance cho biết: “Chúng tôi chưa từng bị chính phủ Trung Quốc yêu cầu gỡ bỏ nội dung nào và có bị yêu cầu đi nữa cũng không gỡ. Chúng tôi không bị tác động bởi bất kỳ chính phủ nước ngoài nào bao gồm cả chính phủ Trung Quốc. TikTok không hoạt động tại Trung Quốc và chúng tôi cũng không có ý định đó trong tương lai”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).