CEO McDonald’s Bất Ngờ Mất Chức Vì Vi Phạm Chính Sách Công Ty

04 Tháng Mười Một 20198:15 SA(Xem: 12513)
CEO McDonald’s Bất Ngờ Mất Chức Vì Vi Phạm Chính Sách Công Ty
CEO McDonald’s Bất Ngờ Mất Chức Vì Vi Phạm Chính Sách Công Ty

Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng giám đốc (CEO) Steve Easterbrook của McDonald’s bất ngờ mất toàn bộ các chức vụ tại hãng đồ ăn nhanh sau khi Hội đồng Quản trị xác định ông vi phạm chính sách của công ty.

Trang CNN Business dẫn một tuyên bố của McDonald’s: “Ông Easterbrook, người trở thành CEO của McDonald’s vào năm 2015, đã thể hiện đánh giá tồi khi dính líu vào một mối quan hệ đồng thuận gần đây với một nhân viên”. Tuyên bố nói rằng ông Easterbrook ngay lập tức bị cách chức CEO và Chủ tịch công ty, và người lên thay là ông Chris Kempczinski.

Gia nhập McDonald’s vào năm 2015, ông Kempczinski đang giữ chức vụ Chủ tịch McDonald’s tại Mỹ. Trong một tuyên bố, tân CEO cho biết ông hào hứng với thử thách mới và mong muốn sẽ đưa McDonald’s liên tục gặt hái thành công.

Trong một bức email gửi nhân viên McDonald’s, ông Easterbrook bày tỏ hối tiếc về mối quan hệ nói trên: “Về sự ra đi của tôi, đó là do tôi gần đây đã có một mối quan hệ đồng thuận với một nhân viên trong công ty, vi phạm chính sách của McDonald’s. Đây là một sai lầm. Xét đến giá trị của công ty, tôi nhất trí với Hội đồng Quản trị rằng giờ là lúc để tôi rời đi. Ngoài ra, tôi hy vọng các bạn có thể tôn trọng mong muốn của tôi đã duy trì sự riêng tư”. Trong thư của ông Easterbrook cũng miêu tả ông Kempczinski là "người lý tưởng để đảm nhiệm vai trò CEO".


Ông Easterbrook mất chức trong lúc đang lãnh đạo McDonald thực thi một kế hoạch cải tổ đầy quyết liệt nhằm mang đến một diện mạo hiện đại hơn cho McDonald’s. Chuỗi cửa hiện đồ ăn nhanh đã áp dụng bảng thực đơn kỹ thuật số và sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm cải thiện trải nghiệm tại các cửa hiệu drive-thru (khách hàng có thể mua hàng trong khi ngồi trên xe).

Nhờ những ứng dụng mới, McDonald’s đạt tốc độ tăng tăng trưởng tốt và nhận được sự hưởng ứng của giới đầu tư ở Phố Wall. Từ 2015 đến 2019, giá cổ phiếu McDonald’s đã tăng khoảng gấp đôi, cho dù nhà đầu tư có đôi chút thất vọng vì kết quả kinh doanh quý 3/2019 của công ty có một số mục không đạt kỳ vọng.

Dưới thời CEO Easterbrook, mối quan hệ giữa McDonald’s với các nhà mua nhượng quyền của công ty khá căng thẳng. Hồi năm 2018, các cửa hàng McDonald’s nhượng quyền đã lần đầu tiên thành lập một hiệp hội nhằm gây sức ép đòi công ty phải thực hiện một số thay đổi như đưa thêm món bánh sandwich gà cao cấp vào thực đơn.

Ông Easterbrook được cho là đã li hôn, có con, và là một nghiên cứu sinh trao đổi tại Trường kinhh doanh Said thuộc Đại học Oxford.

52Vote
41Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng phu nhân, bà Sophie, đã tự cách ly sau khi bà ngã bệnh, có triệu chứng giống như cúm nhẹ, và đang được xét nghiệm coronavirus (Covid-19).
12 Tháng Ba 2020
Thống đốc New York Andrew Cuomo đã tuyên bố lệnh cấm đối với hầu hết các cuộc tụ họp công cộng nhiều hơn 500 người, trước tình hình New York đang nỗ lực hạn chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp sẽ ra án phạt dành cho nhà sản xuất iPhone Apple vào thứ Hai tới (16/03/2020) về hành vi chống cạnh tranh trong mạng lưới phân phối và bán hàng của mình.
12 Tháng Ba 2020
Thứ Sáu (13/03/2020), Apple đã mở lại tất cả 42 cửa hàng có thương hiệu của hãng tại Trung Quốc, hơn một tháng sau khi phải đóng cửa vì lo ngại về sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Hồng Kông hôm thứ Năm (12/03/2020) đã bác bỏ những chỉ trích của Mỹ đối với các hoạt động nhân quyền của mình, khẳng định rằng họ đã được “cam kết chặt chẽ” duy trì và bảo vệ các quyền tự do.
12 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghỉ đóng thuế ba tháng trong nỗ lực chống lại tác động kinh tế do dịch coronavirus (Covid-19) gây ra