CEO McDonald’s Bất Ngờ Mất Chức Vì Vi Phạm Chính Sách Công Ty

04 Tháng Mười Một 20198:15 SA(Xem: 12718)
CEO McDonald’s Bất Ngờ Mất Chức Vì Vi Phạm Chính Sách Công Ty
CEO McDonald’s Bất Ngờ Mất Chức Vì Vi Phạm Chính Sách Công Ty

Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng giám đốc (CEO) Steve Easterbrook của McDonald’s bất ngờ mất toàn bộ các chức vụ tại hãng đồ ăn nhanh sau khi Hội đồng Quản trị xác định ông vi phạm chính sách của công ty.

Trang CNN Business dẫn một tuyên bố của McDonald’s: “Ông Easterbrook, người trở thành CEO của McDonald’s vào năm 2015, đã thể hiện đánh giá tồi khi dính líu vào một mối quan hệ đồng thuận gần đây với một nhân viên”. Tuyên bố nói rằng ông Easterbrook ngay lập tức bị cách chức CEO và Chủ tịch công ty, và người lên thay là ông Chris Kempczinski.

Gia nhập McDonald’s vào năm 2015, ông Kempczinski đang giữ chức vụ Chủ tịch McDonald’s tại Mỹ. Trong một tuyên bố, tân CEO cho biết ông hào hứng với thử thách mới và mong muốn sẽ đưa McDonald’s liên tục gặt hái thành công.

Trong một bức email gửi nhân viên McDonald’s, ông Easterbrook bày tỏ hối tiếc về mối quan hệ nói trên: “Về sự ra đi của tôi, đó là do tôi gần đây đã có một mối quan hệ đồng thuận với một nhân viên trong công ty, vi phạm chính sách của McDonald’s. Đây là một sai lầm. Xét đến giá trị của công ty, tôi nhất trí với Hội đồng Quản trị rằng giờ là lúc để tôi rời đi. Ngoài ra, tôi hy vọng các bạn có thể tôn trọng mong muốn của tôi đã duy trì sự riêng tư”. Trong thư của ông Easterbrook cũng miêu tả ông Kempczinski là "người lý tưởng để đảm nhiệm vai trò CEO".


Ông Easterbrook mất chức trong lúc đang lãnh đạo McDonald thực thi một kế hoạch cải tổ đầy quyết liệt nhằm mang đến một diện mạo hiện đại hơn cho McDonald’s. Chuỗi cửa hiện đồ ăn nhanh đã áp dụng bảng thực đơn kỹ thuật số và sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm cải thiện trải nghiệm tại các cửa hiệu drive-thru (khách hàng có thể mua hàng trong khi ngồi trên xe).

Nhờ những ứng dụng mới, McDonald’s đạt tốc độ tăng tăng trưởng tốt và nhận được sự hưởng ứng của giới đầu tư ở Phố Wall. Từ 2015 đến 2019, giá cổ phiếu McDonald’s đã tăng khoảng gấp đôi, cho dù nhà đầu tư có đôi chút thất vọng vì kết quả kinh doanh quý 3/2019 của công ty có một số mục không đạt kỳ vọng.

Dưới thời CEO Easterbrook, mối quan hệ giữa McDonald’s với các nhà mua nhượng quyền của công ty khá căng thẳng. Hồi năm 2018, các cửa hàng McDonald’s nhượng quyền đã lần đầu tiên thành lập một hiệp hội nhằm gây sức ép đòi công ty phải thực hiện một số thay đổi như đưa thêm món bánh sandwich gà cao cấp vào thực đơn.

Ông Easterbrook được cho là đã li hôn, có con, và là một nghiên cứu sinh trao đổi tại Trường kinhh doanh Said thuộc Đại học Oxford.

52Vote
41Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, dựa vào báo cáo có được sau vụ va chạm tàu xảy ra hồi năm 2017, Ban An toàn Vận tải Quốc gia Hoa Kỳ khẳng định hệ thống điều khiển tàu chính là nguyên nhân xảy ra tai nạn. Theo trang USNI News đưa tin, hải quân Hoa Kỳ sẽ phải thay thế toàn bộ hệ thống màn hình cảm ứng điều khiển tàu, quay lại với cách thức xưa kia của bánh lái và cần điều khiển.
13 Tháng Tám 2019
Quá trình boarding (lên máy bay và ổn định chỗ ngồi) thường mất rất nhiều thời gian, phiền nhiễu và mệt mỏi. Xếp hàng, chờ đợi, di chuyển qua lối đi chật hẹp, tìm chỗ để hành lý xách tay, … hiển nhiên không thoải mái. Vậy tại sao quá trình lên máy bay lại mất thời gian như vậy và các hãng hàng không đã tìm ra giải pháp gì?
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo trang New York Times, Facebook đã cân nhắc mua lại ứng dụng trò chuyện video Houseparty nhưng đã từ bỏ thỏa thuận vào năm 2018 do những lo ngại xung quanh việc giám sát chống độc quyền gia tăng.
13 Tháng Tám 2019
Đây là một đêm thích hợp để xem mưa sao băng. Trong đợt cực đại của mưa sao băng Perseid hàng năm, bụi sao sẽ tạo thành cơn mưa rải xuống Trái đất, len lỏi qua bầu trời đêm.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo nhóm nghiên cứu bảo mật của Google, rất có thể hàng chục triệu điện thoại Android đã bị cài sẵn phần mềm gián điệp ngay tại xưởng sản xuất, chứ không phải đến lúc người dùng cài nhầm ứng dụng độc hại được giấu bên trong các ứng dụng phân phối trên Google Play Store hay các cửa hàng của bên thứ ba.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo cuộc điều tra được đưa tin bởi trang The Guardian, đã cung cấp bằng chứng cho thấy hơn 1000 trẻ em trong độ tuổi từ 16 đến 18 được thuê làm "thực tập sinh" tại một nhà máy của Foxconn tại thành phố Hành Dương, thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.