Coca-Cola Là Doanh Nghiệp Gây Ô Nhiễm Rác Nhựa Nhiều Nhất Thế Giới

05 Tháng Mười Một 20197:45 CH(Xem: 14405)
Coca-Cola Là Doanh Nghiệp Gây Ô Nhiễm Rác Nhựa Nhiều Nhất Thế Giới
Coca-Cola Là Doanh Nghiệp Gây Ô Nhiễm Rác Nhựa Nhiều Nhất Thế Giới

Coca-cola là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với mọi người, gắn liền với loại nước ngọt có gas vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những chai nước Coca-cola lại là nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm rác nhựa. Một cuộc điều tra toàn cầu đã phát hiện ra Coca-cola là doanh nghiệp gây ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.

Cuộc điều tra được thực hiện bởi phong trào “Break Free From Plastics", với hơn 72,000 tình nguyện viên tham gia. Họ đã thực hiện việc dọn dẹp, thu gom rác thải nhựa từ các khu vực bãi biển, ven sông. Có tổng cộng 475,000 mảnh chất thải được thu thập và 11,732 trong số đó thuộc về Coca-Cola. Số lượng chai nhựa của Coca-Cola nhiều hơn cả ba công ty Nestle, Pepsi Co và Mondelez International cộng lại.

The Intercept đã liên lạc với Coca-Cola sau khi kết quả trên được công bố. Đại diện của nhà sản xuất nước ngọt đã không phủ nhận những lỗi lầm và cho biết rằng Coca-Cola vẫn đang rất cố gắng để cải thiện tình hình ô nhiễm. Coca-Cola cho biết họ đang đầu tư để tăng cường việc tái chế những chai nước ngọt bằng nhựa của hãng.

Tuy nhiên, The Intercept lại có những bằng chứng cho thấy Coca-Cola vẫn âm thầm đi ngược lại tuyên bố của mình. Đó là việc Coca-Cola đã từng cố gắng ngăn chặn chương trình trao đổi chai nhựa để nhận tiền tại Anh. Louise Edge, người đứng đầu chiến dịch giải quyết nhựa ngoài đại dương của Greenpeace UK, cho biết Coca-Cola vẫn tiếp tục sản xuất các chai nhựa dùng một lần và chối bỏ trách nhiệm về các thiệt hại mà chúng gây ra với môi trường.

53Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
3.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), FBI cảnh báo các cuộc biểu tình vũ trang đang được lên kế hoạch tại 50 tòa nghị viện bang và tòa nhà Quốc hội Mỹ trước thềm Lễ nhậm chức 20/01/2021.
11 Tháng Giêng 2021
Mỹ tuyên bố đưa Cuba trở lại danh sách những nước bảo trợ khủng bố, động thái có thể làm phức tạp chính sách đối ngoại của ông Biden sắp tới.
11 Tháng Giêng 2021
Đài Loan đã thiết kế lại hộ chiếu mới với tên gọi thường dùng của hòn đảo, để tránh bị nhầm lẫn với giấy tờ của công dân Trung Quốc.
11 Tháng Giêng 2021
Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Wolf từ chức, chỉ còn 9 ngày trước khi nhiệm kỳ Tổng thống Trump kết thúc.
11 Tháng Giêng 2021
Khi Facebook và Twitter cấm người dùng và các nhóm ủng hộ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 06/01/2021, lượt tải của một ứng dụng khác là Parler lại tăng lên.
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), Ngoại trưởng Đài Loan Joseph Wu thông báo quan hệ với Mỹ được nâng lên đối tác toàn cầu, sau khi Washington bỏ hạn chế giao thiệp giữa quan chức Mỹ với hòn đảo.